Tập trung dập tắt 4 ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Kỳ Phương

Kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại phường Kỳ Phương (TX Kỳ Anh), lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu địa phương tập trung dập tắt 4 ổ dịch sốt xuất huyết đang lưu hành.

Chiều 5/9, Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại phường Kỳ Phương (TX Kỳ Anh). Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh và thị xã Kỳ Anh.

Tập trung dập tắt 4 ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Kỳ Phương

Đoàn kiểm tra lăng quăng trong bể chứa nước tại mộ hộ dân ở tổ dân phố Thắng Lợi.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh, từ ngày 28/7 đến nay, trên địa bàn phường Kỳ Phương đã ghi nhận 99 ca mắc sốt xuất huyết tại 5 tổ dân phố gồm: Nhân Thắng, Thắng Lợi, Hồng Hải, Nhân Hòa và Quyết Tiến, đã có 76 ca điều trị khỏi, còn 23 ca đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh và trạm y tế.

Tập trung dập tắt 4 ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Kỳ Phương

Đoàn kiểm tra sức khỏe bệnh nhân tại TDP Nhân Thắng, phường Kỳ Phương.

Đặc biệt, trong đó có 2 ổ dịch tại TDP Nhân Thắng và Thắng Lợi với 54 ca mắc, đã trải qua hơn 2 chu kỳ dịch (mỗi chu kỳ 14 ngày) với 38 ngày nhưng vẫn chưa được dập tắt.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo ngành y tế địa phương thực hiện các biện pháp khoanh vùng, xử lý các ổ dịch; tăng cường công tác truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết; tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại các khu vực có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết với bán kính 30m với tổng số 296 hộ dân. TX Kỳ Anh cũng đã tổ chức giám sát phát hiện bệnh nhân mới, khám và phân loại bệnh nhân kịp thời để có phương án xử lý.

Tập trung dập tắt 4 ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Kỳ Phương

Lãnh đạo Sở Y tế làm việc với lãnh đạo thị xã Kỳ Anh và phường Kỳ Phương.

Kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo thị xã Kỳ Anh, phường Kỳ Phương, bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế thông tin, hiện nay dịch sốt xuất huyết trên toàn quốc đang biến phức tạp, nguy cơ sẽ còn lan rộng và kéo dài. Đề nghị thị xã Kỳ Anh và phường Kỳ Phương tập trung dập tắt 4 ổ dịch sốt xuất huyết đang lưu hành, nhất là 2 ổ dịch đã qua hơn 2 chu kỳ dịch. Tích cực tuyên truyền để từng hộ gia đình hiểu và thực hiện tốt các giải pháp phòng bệnh; tổ chức ra quân chiến dịch làm vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, muỗi trên địa bàn.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 475.439