• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

“Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại”

Đây là chủ đề của Ngày An toàn người bệnh thế giới 17/9/2022, được Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động tổ chức từ ngày 12/9/2022 đến ngày 18/9/2022.

Chiến dịch toàn cầu Ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới năm nay tái khẳng định các mục tiêu của WHO: “Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại” đã được WHO phát động từ năm 2017. Chiến dịch kêu gọi các bên liên quan ưu tiên hành động sớm để ngăn ngừa các tổn hại có thể ảnh hưởng cho người bệnh do các hành vi không an toàn liên quan đến thuốc. Những hành vi này bao gồm các tình huống nguy cơ trong chăm sóc, điều trị như dùng quá nhiều loại thuốc, dùng các loại thuốc nhìn giống nhau, đọc giống nhau (LASA).

Chiến dịch sẽ tập trung đặc biệt vào tác động của đại dịch COVID-19 đối với an toàn sử dụng thuốc, liên quan đến sự gián đoạn nghiêm trọng việc cung cấp các dịch vụ y tế trong đại dịch. Mục tiêu của Ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới là nâng cao nhận thức, sự tham gia của cộng đồng, nâng cao hiểu biết trên phạm vi toàn cầu và hướng tới sự đoàn kết hành động của các quốc gia thành viên để thúc đẩy an toàn và giảm thiểu tổn hại cho người bệnh.

Mục tiêu của Ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới 2022 là: NÂNG CAO nhận thức toàn cầu về gánh nặng của các tổn hại liên quan đến sự cố trong sử dụng thuốc hoặc các hành vi sử dụng thuốc không an toàn, đồng thời ỦNG HỘ hành động khẩn cấp để cải thiện An toàn sử dụng thuốc. TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP giữa các bên liên quan nhằm ngăn ngừa sự cố trong sử dụng thuốc và giảm tổn hại liên quan đến thuốc. HƯỚNG DẪN người bệnh và gia đình tham gia trong việc sử dụng thuốc an toàn. TÍCH CỰC TRIỂN KHAI Chiến dịch An Toàn Người Bệnh Toàn Cầu của WHO: Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại. Kỷ niệm ngày An Toàn Người Bệnh Thế Giới 2022.

Để thực hiện tốt chủ đề và mục tiêu của của Ngày An toàn người bệnh thế giới năm 2022, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo chiếu đèn màu cam tại các di tích văn hóa, các khu vực công cộng và các đài phun nước trên địa bàn (nếu có). Chỉ đạo các đơn vị trong ngành Y tế tổ chức đồng loạt các hoạt động nhân dịp Ngày An toàn người bệnh thế giới năm 2022 trong tuần từ ngày 12/9/2022 đến ngày 18/9/2022 theo hướng dẫn của tổ chức Y tế Thế giới WHO). Chạy bảng điện tử, treo khẩu hiệu, pa nô, áp phích với nội dung: “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI” theo hướng dẫn của WHO tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế và phòng khám ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Tổ chức đào tạo liên tục về chương trình an toàn người bệnh, an toàn trong sử dụng thuốc cho toàn thể nhân viên y tế của đơn vị; tổ chức ký cam kết, cuộc thi chuyên đề nhằm phổ biến kiến thức, mô hình cải tiến sử dụng thuốc an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh... Chiếu đèn màu cam tại khu vực công cộng, đài phun nước của bệnh viện/trung tâm y tế (nếu có). Tăng cường truyền thông hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh thế giới 2022 trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị; phối hợp với các đơn vị truyền thông trên địa bàn đưa tin, bài, hình ảnh về các hoạt động hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh thế giới 2022 trên các phương tiện thông tin đại chúng…

 Nhật Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 328
Tháng 12 : 16.625
Năm 2023 : 2.163.239
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.635.265