• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Tân Lâm Hương

Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh vừa phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Châm cứu Trung ương tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân vùng ngập lụt xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

 

Đo huyết áp,

 

Tư vấn sức khỏe

 

Trong thời gian 01 ngày, đoàn y, bác sỹ đã tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân trên địa bàn, đây là một trong những địa phương bị ngập lũ nặng nhất của huyện Thạch Hà. Số thuốc cấp phát gồm 64 loại là những danh mục thuốc thiết yếu chữa bệnh thông thường sau lũ như kháng sinh - kháng nấm; tiêu hóa – dạ dày; thuốc bỗ và vitamin; thuốc đông dược; thuốc dùng ngoài da; thuốc chế phẩm của BV YHCT Hà Tĩnh....

 

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện người dân chủ yếu mắc một số bệnh thông thường như: cao huyết áp, viêm đa khớp, đau vai gáy, viêm dạ dày, các bệnh ngoài da… Bên cạnh việc khám, cấp thuốc miễn phí, đoàn cúng đã hỗ trợ cho người dân đến khám mỗi người một suất quà trị giá 450.000 bằng tiền mặt. Toàn bộ số thuốc và quà tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

 

Đồng thời các y, bác sỹ cũng đã tư vấn cho bà con một số kiến thức phòng tránh các bệnh thường gặp sau mưa lũ và các dịch bệnh mùa Đông – Xuân như: Đau mắt đỏ; các bệnh ngoài da; các bệnh về đường tiêu hóa... từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 291
Tháng 02 : 137.994
Năm 2021 : 236.223
Năm trước : 1.116.286
Tổng số : 1.678.369