Tập huấn Ban chỉ đạo thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ cấp huyện, xã

Sáng 24/11, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phối hợp với Viện Dân số và Các vấn đề xã hội Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức lớp tập huấn ban chỉ đạo thực hiện công tác dân số-KHHGĐ cấp huyện, xã năm 2016. Tham dự lớp tập huấn có 200 học viên gồm thành viên Ban chỉ đạo thực hiện công tác Dân số- KHHGĐ 6 huyện, thị xã, thành phố; trưởng Ban chỉ đạo thực hiện công tác Dân số-KHHGĐ, trung tâm y tế 6 huyện, thị xã, thành phố và cán bố Dân số-KHHGĐ 6 xã, phường, thị trấn gồm Thạch Hà, Lộc Hà, thành phố Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Hồng Lĩnh. Dự khai mạc lớp tập huấn có Bác sĩ Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh.

Bác sĩ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Bác sĩ Lê Ngọc Châu- Giám đốc Sở Y tế nhấn manh công tác dân số của tỉnh gặt hái những thành quả đáng nghi nhận; thành công nhất chính là mức độ xã hội hóa ngày càng cao của chương trình, việc thực hiện KHHGĐ trở thành một phong trào sâu rộng trong toàn dân. Bên cạnh đó, công tác Dân số của tỉnh Hà Tĩnh có những diễn biến không tốt, thể hiện tính thiếu bền vững của chương trình. Đến năm 2015, Hà Tĩnh vẫn chưa đạt mức sinh thay thế, tỉnh chưa có dân số vàng nhưng đã bước sâu vào quá trình già hóa. Chính vì vậy, định hướng mới về nội dung chính sách dân số của tỉnh Hà Tĩnh hiện nay là chuyển trọng tâm từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển. Đồng chí đề nghị các học viên tiếp thu một cách nghiêm túc các nội dung chính được truyền đạt tại lớp tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo công tác dân số các cấp, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội, sự phát triển bền vững của tỉnh nhà.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn được GS.TS Nguyễn Đình Cử - nguyên Viện trưởng Viện Dân số và Các vấn đề xã hội Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trực tiếp trao đổi và truyền đạt các nội dung chính về những quan điểm chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Dân số-KHHGĐ trong giai đoạn hiện nay, những nội dung trọng tâm về công tác dân số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025; thực trạng và các chính sách Dân số -KHHGĐ của tỉnh giai đoạn 2016-2020. Qua việc tham dự lớp tập huấn, các học viên hiểu được mối quan hệ Dân sô và phát triển, nắm vững cơ sở và quán triệt yêu cầu chuyển hướng chính sách dân số trong giai đoạn hiện nay.

Lãnh đạo Viên Dân số - Các vấn đề xã hội và Chi cục Dân số KHHGĐ Hà Tĩnh trao chứng nhận
hoàn thành khóa học cho các học viên đạt thành tích xuất sắc

Chiều cùng ngày, Chi cục Dân số  -KHHGĐ tỉnh phối hợp với Viện Dân số và các vấn đề xã hội bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số - KHHGĐ đạt chuẩn viên chức năm 2016 cho 60 học viên là cán bộ viên chức của các xã, phường, thị trấn. Kết quả 100% học viên đủ tiêu chuẩn nhận chứng chỉ, trong đó 8% đạt loại xuất sắc, 79% đạt loại khá, 19% đạt trung bình.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 475.744