Nghi Xuân: Biểu dương 76 gia đình, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chính sách DS_KHHGĐ

Ngày 04/11 UBND huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị biểu dương các gia đình, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt chính sách DS – KHHGĐ năm 2016. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Nghi Xuân.

Đ/c Bùi Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các bé gái chăm ngoan học giỏi.

Tại hội nghị, đã có 76 điển hình được biểu dương gồm: 30 cặp vợ chồng sinh con một bề là gái thực hiện nghiêm chính sách Dân số - KHHGĐ, 22 cháu gái chăm ngoan học giỏi trong các gia đình sinh 2 con gái và 24 gia đình có con gái là điểm tựa, chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ.

Lãnh đạo Chi cục DS-KHHGĐ và UBND huyện Nghi Xuân trao giấy chứng nhận cho các gia đình tiêu biểu có con gái là điểm tựa, chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ.

Điểm mới trong hội nghị lần này, huyện Nghi Xuân đã chủ động thay đổi nội dung chương thành một cuộc giao lưu, đối thoại giữa các đại diện cho cá nhân, gia đình tiêu biểu đã tạo điều kiện cho các đại biểu có cơ hội chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình nhiều hơn, đã tạo được hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền, góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân về bình đẳng giới, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trong những năm tiếp theo.

Cao Thị Hương Giang

Trung tâm DS-KHHGĐ Nghi Xuân