Biểu dương 26 cháu gái chăm ngoan, học giỏi

Ngày 22/9/2016, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Hương Sơn tổ chức Hội nghị “Biểu dương các cặp vợ chồng sinh con một bề là gái không sinh con thứ ba, làm kinh tế giỏi và các cháu gái chăm ngoan, học giỏi”.

Tại Hội nghị, đã có 32 phụ nữ làm kinh tế giỏi, sinh con một bề là gái và 26 trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi được tặng quà của UBND huyện. Đây là những đại diện tiêu biểu được lựa chọn từ 1.166 cặp vợ chồng sinh con một bề là gái, không sinh con thứ ba và hàng trăm học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc trên địa bàn huyện, là những tấm gương vượt khó vươn lên. Các chị, các em là những tấm gương sáng rất đáng trận trọng, nêu gương.

Lãnh đạo UBND huyện Hương Sơn tặng quà cho các bé gái chăm ngoan học giỏi

Tại đây, các chị, các em đã có cơ hội được gặp mặt, giao lưu và chia sẻ với nhau về kinh nghiệm trong học tập, sản xuất, phát triển kinh tế, cuộc sống. Mặc dù sinh con một bề, nhưng các gia đình luôn thực hiện tốt chính sách DS - KHHGĐ, chăm lo phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, chăm lo cho con cái ăn học đến nơi đến chốn. Còn các em gái có mặt tại hội nghị, cũng đều có chung hoàn cảnh là sinh ra và lớn lên trong gia đình khó khăn, nhưng các em luôn được sống trong tình yêu thương, sự hy sinh hết mực của bố mẹ giành cho con cái. Được nuôi dưỡng, chăm sóc toàn diện, để phát huy khả năng học tập.

Hội nghị biểu dương các cặp vợ chồng sinh con một bề là gái không sinh con thứ ba, làm kinh tế giỏi và các cháu gái chăm ngoan, học giỏi chính là diễn đàn nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, thay đổi hành vi của người dân về giới tính, góp phần hạn chế việc lựa chọn giới tính thai nhi, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Trong thời gian tới huyện Hương Sơn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm ổn định quy mô dân số, cơ cấu dân số và nâng cao chất lượng dân số./.

Nguyễn Xuân Tuấn

Năm 2024 : 699.448