Hà Tĩnh đạt giải nhì cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh “Con gái thật tuyệt” trên mạng xã hội.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh với chủ đề “Đầu tư cho trẻ em gái Vị thành niên” hướng tới các hoạt động kỷ niệm 55 năm truyền thông công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình; Tháng hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam 26/12/2016. Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp cùng Quỹ dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tổ chức cuộc thi kể chuyển bằng hình ảnh "Con gái thật tuyệt” trên mạng xã hội năm 2016 từ ngày 05/9 đến ngày 15/11/2016.

Ban tổ chức cuộc thi trao giải nhì cho đội Hà Tĩnh (đứng thứ 2 bên phải sang)

Cuộc thi được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức, kêu gọi toàn xã hội hưởng ứng và tích cực đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên nhằm tạo cơ hội cho các em được chăm sóc, giáo dục, tiếp cận với các cơ hội bình đẳng như trẻ em trai để các em được phát triển và đóng góp hữu ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội hướng đến một xã hội bình đẳng, tiến bộ và phát triển bền vững trong tương lai. Kết nối hệ thống cán bộ làm công tác Dân số các cấp, đẩy mạnh chiến dịch truyền thông giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, phát huy ứng dụng công nghệ truyền thông số trong lĩnh vực dân số và kế hoạch hóa gia đình.

Sau hơn 02 tháng phát động, cuộc thi Kể chuyện bằng hình ảnh “Con gái thật tuyệt” trên mạng xã hội đã nhận được hơn 15.268 tác phẩm dự thi từ trên 60/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Mỗi tác phẩm dự thi đều chứa đựng những tình cảm, hạnh phúc rất riêng của tác giả về chủ đề “Con gái thật tuyệt”. Trong đó, có 13.597 bài hợp lệ được đăng tải với gần 30 triệu người tiếp cận; 1.058.468 lượt like (bài có số like nhiều nhất là hơn 9000 like); 145.769 bình luận và 116.668 lượt chia sẻ.

và trao giải ba cho tác giả Trần Thị Mai Hương với tác phẩm "Áo dài - niềm tự hào của người Việt"

Toàn quốc có 10 giải tập thể, 10 giải cá nhân xuất sắc và 02 giải phụ. Trong đó, Hà Tĩnh đạt giải nhì tập thể (sau Quảng Ninh) với 4.257 tác phẩm dự thi, nhiều tác phẩm thể hiện sự sáng tạo, đầu tư công phu của cá nhân tham dự.  Đặc biệt, em Trần Thị Mai Hương, học sinh Trường THPT thị trấn Ngèn, Can Lộc đạt giải Ba cá nhân với tác phẩm ”Áo dài – niềm tự hào của người Việt”.

Thùy Dương

Năm 2024 : 635.080