Tích cực vận động xã hội hóa tổ chức chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐđợt II

Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Nghi Xuân vừa vận động từ nguồn xã hội hóa phối hợp với Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt II cho toàn huyện tại 3 điểm: Trạm Y tế xã Cương Gián, Trạm Y tế xã Xuân Giang và Trạm Y tế xã Xuân Hồng.

Bên cạnh các gói dịch vụ miễn phí của chương trình, chị em còn được hưởng lợi từ các gói dịch vụ tiếp thị như: siêu âm ổ bụng, test phát hiện ung thư cổ tử cung, lấy tế bào gửi xét nghiệm ung thư cổ tử cung, áp lạnh điều trị viêm cổ tử cung, thuốc cấy tránh thai cho đối tượng không thuộc diện ưu tiên của chương trình.

Kết quả trong đợt chiến dịch đã khám phụ khoa: 304 ca; cấp thuốc điều trị phụ khoa: 118 ca; điều trị cổ tử cung bằng phương pháp áp lạnh: 44 ca; thử test nhanh để phát hiện sớm ung thư  cổ tử cung: 118 ca; Các biện pháp tránh thai lâm sàng: Dụng cụ tử cung: 112 ca, nâng tổng số ca sử dụng dụng cụ tử cung trong 8 tháng lên 843/1040 ca (đạt 81,05% kế hoạch năm); Thuốc cấy tránh thai: 48 ca, nâng tổng số ca sử dụng cấy tránh thai 8 tháng lên 86/46 ca (đạt 187% kế hoạch năm)…

Công tác truyền thông tư vấn đã được triển khai mạnh mẽ trước và trong chiến dịch nên thu hút đông đảo chị em tham gia.

Đặng Huyền

Năm 2024 : 698.085