Hội nghị biểu dương các cặp vợ chồng sinh con một bề là gái và các cháu gái chăm ngoan học giỏi.

Huyện Lộc Hà vừa tổ chức hội nghị biểu dương các cặp vợ chồng sinh con một bề là gái và các cháu gái chăm ngoan học giỏi năm 2016. Tới dự có đại diện lãnh đạo Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh, lãnh đạo huyện, xã, chuyên trách dân số cùng 40 đại biểu đại diện cho các gia đình sinh con một bề là gái và các em gái trong gia đình có con một bề đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt thực hiện đề án: “Can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” và  kết quả hoạt động công tác dân số trên địa bàn toàn huyện, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ cảm xúc, tâm tư khi gia đình có 2 con gái. Các em gái đã đóng góp, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình học tập để đạt thành tích cao.  Hầu hết các em đều tự hào vì được sinh ra trong gia đình có 2 chị em gái, nhận được sự quan tâm chăm sóc của mẹ cha để phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

Lãnh đạo Chi cục dân số tỉnh và UBND huyện Lộc Hà trao giấy chứng nhận và quà cho
gia đình tiêu biểu sinh con một bề là gái.

Thực hiện đề án: Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, trên địa bàn huyện Lộc Hà đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Từ các hoạt động tuyên truyền tại cơ sở đã làm thay đổi hành vi,tư tưởng của đại bộ phận nhân dân về lựa chọn giới tính thai nhi.

Tại hội nghị, lãnh đạo chi cục dân số KHHGĐ tỉnh và các địa phương cũng đã trao đổi, rút kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, đẩy mạnh hoạt động các câu lạc bộ tại cơ sở nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về giới và Luật Bất bình đẳng giới đế với mọi người dân, từng bước giảm thiểu tỷ lệ mất cân bằng giới tính sau sinh xuống mức ổn định theo tự nhiên là 103 nam/ 100 nữ.

Hồng Lam

Năm 2024 : 698.446