Giảm tỷ lệ cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách Dân số

Tính đến thời điểm 30/9/2016, toàn tỉnh có 286 cặp vợ chồng là cán bộ, đảng viên sinh con vi phạm chính sách Dân số-KHHGĐ, giảm 9 cặp so với cùng kỳ năm 2015.

Trong 286 cặp vợ chồng là cán bộ, đảng viên sinh con thứ 3, số đảng viên vi phạm là 273 người, giảm 19 người so với cùng kỳ năm 2015.

Ngành Dân số tăng cường cung cấp phương tiện tránh thai cho chị em trong độ tuổi sinh đẻ.

Theo Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chị cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ: Trong thời gian qua, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành cũng như tăng cường phối hợp với các ban ngành liên quan tập trung tuyên truyền, đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục việc thực hiện Nghị quyết 78/NQ-HĐND, Kế hoạch số 77/KH-UBND của UBND tỉnh về tiếp tục đẩy mạnh công tác DS-KHHGĐ giai đoạn 2014-2020; Quyết định 77/2014/QĐ-UBND về quy định tạm thời về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang sinh con vi phạm chính sách Dân số- KHHGĐ. Qua đó nâng cao nhận thức chấp hành tốt chính sách Dân số trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức toàn ngành. Đây vẫn là giải pháp quan trọng và cần được ưu tiên hàng đầu trong thời gian tới. Nhất là phát huy cao độ vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chính sách Dân số; gắn việc thực hiện chính sách dân số với việc xây dựng gia đình, làng, bản, khu phố, cụm dân cư, đơn vị văn hóa.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 699.156