Hưởng ứng chiến dịch truyền thông mất cân bằng giới tính khi sinh

Nằm trong chuỗi các hoạt động huởng ứng chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh. Thời gian qua, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Nghi Xuân đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về mất cân bằng giới tính khi sinh cho hội viên phụ nữ tại các xã: Cương Gián, Xuân Yên, Xuân Mỹ, Cổ Đạm, Thị trấn Nghi Xuân, Xuân Lam và Xuân Thành.

Tại buổi nói chuyện, cán bộ của Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện đã nêu lên thực trạng về mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam, tại Hà Tĩnh nói chung và huyện Nghi Xuân nói riêng. Đặc biệt là việc lựa chọn giới tính được thể hiện rõ trong nhóm đối tượng sinh trên 2 con và cán bộ, đảng viên sinh con vi phạm chính sách dân số - KHHGĐ; nguyên nhân, hệ lụy nặng nề mà gia đình và cộng đồng xã hội phải gánh chịu trong vòng 20-30 năm tới và các giải pháp cần khắc phục; phê phán, lên án hiện tuợng lựa chọn giới tính thai nhi đặc biệt ngay từ khi còn trong bào thai. Các buổi nói chuyện đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình, hưởng ứng cao của tất cả thành viên tham dự; tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của nguời dân.

Các hoạt động truyền thông giáo dục về dân số - KHHGĐ, mất cân bằng giới tính khi sinh được đẩy mạnh sẽ góp phần hoàn thành các mục tiêu chỉ tiêu: giảm sinh, giảm tỷ lệ sinh trên 2 con, giảm mất cân bằng giới tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện.

Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Nghi Xuân

Năm 2024 : 738.608