1500 cộng tác viên được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số Kế hoạch hóa gia đình

Ngày 04/8/2015, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ dân số- kế hoạch hóa gia đình cho cộng tác viên Dân số mới thay thế hoặc trình độ còn yếu tại huyện Thạch Hà.

Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt một số kiến thức, nội dung cơ bản về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác Dân số - KHHGĐ; những kiến thức cơ bản về kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe sinh sản; kỹ năng truyền thông, tư vấn; kỹ năng thu thập, cập nhật thông tin vào sổ A0, lập phiếu thu tin, báo cáo số liệu dân số - kế hoạch hóa gia đình tại địa phương…

Mục tiêu chính của lớp tập huấn nhằm cung cấp cho đội ngũ cộng tác viên dân số những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ trong công tác Dân số - KHHGĐ, trang bị kiến thức, kỹ năng khi tiếp cận địa bàn để tư vấn cho đối tượng được thuận lợi.

Công tác tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cộng tác viên dân số luôn được Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh tổ chức hàng năm nhằm trang bị các kiến thức cơ bản cho cộng tác viên ở cơ sở giúp họ vững chắc trong chuyên môn, góp phần thực hiện tốt công tác dân số trên địa bàn.

Theo kế hoạch sẽ có 19 lớp đào tạo, bồi dưỡng với sự tham gia của gần 1500 cộng tác viên Dân số mới thay thế hoặc trình độ còn yếu, có nhu cầu đào tạo lại thuộc 12 huyện, thị xã, thành phố.

Đặng Huyền

Năm 2024 : 802.959