Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Tĩnh tặng quà tác giả đạt giải cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh “con gái thật tuyệt

Tại Trường Tiểu học Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện tổ chức tặng quà cho tác giả đạt giải ba cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh “con gái thật tuyệt” trên mạng xã hội do Tổng cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Qũy Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức phát động. Tham dự buổi trao tặng có TS Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ.

Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó giám đốc Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ tặng hoa chúc mừng tác giả

Sau 2 tháng phát động cuộc thi (từ ngày 01/10 đến 30/11/2015), trên toàn tỉnh đã có nhiều tác phẩm dự thi, trong đó có nhiều tác phẩm thể hiện sự sáng tạo và đầu tư công phu của các cá nhân và gia đình dự thi. Trong mỗi tác phẩm dự thi đều chứa đựng những tình cảm, hạnh phúc rất riêng của mỗi cá nhân về chủ đề “Con gái thật tuyệt”.

Chung kết cuộc thi toàn quốc, Ban tổ chức đã trao 10 giải tập thể và 10 giải cá nhân xuất sắc, trong đó Chi Cục dân số Kế hoạch hóa gia đình Hà Tĩnh vinh dự nhận giải nhì tập thể; chị Hoàng Thị Huệ, giáo viên Trường Tiểu học Xuân Hồng đạt giải Ba về cá nhân. Ngoài cơ cấu giải thưởng của Ban tổ chức cuộc thi, tại buổi lễ, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh cũng đã tặng hoa và quà chúc mừng tác giả đạt giải thưởng.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ, Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ đánh giá cao kết quả cuộc thi, đã góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi thái độ của cộng đồng về vai trò và giá trị của con gái trong gia đình và xã hội, đặc biệt là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ; nam, nữ thanh niên, vị thành niên. Đồng thời, thúc đẩy trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng, các tổ chức và xã hội chung tay giải quyết vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh - một vấn đề cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia và ảnh hưởng tới cuộc sống của phụ nữ, nam giới, gia đình và cộng đồng. Qua cuộc thi này, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi đạt kết quả cao.

Đặng Huyền

Năm 2024 : 790.923