Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Dân sỗ -KHHGĐ đạt chuẩn viên chức

Chiều 06/01/2016, tại Hà Tĩnh, Viện Dân số và các vấn đề xã hội phối hợp với Chi cục Dân số- KHHGĐ Hà Tĩnh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Dân số- KHHGĐ đạt chuẩn viên chức. Dự buổi lễ, đại diện Viện Dân số và các vấn đề xã hội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân; về phía tỉnh ta có Tiến sĩ Đường Công Lự – Phó Giám đốc Sở Y tế - Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh cùng 80 học viên là cán bộ viên chức dân số của các xã, phường, thị trấn.

TS Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chị cục trưởng Chị cục Dân số KHHGĐ phát biểu bế giảng

Trong 3 tháng, các học viên được đào tạo lý thuyết theo 7 môn học chính: Dân số học, dân số và phát triển,  kiến thức y học cơ bản, thống kê dân số - KHHGĐ, dịch vụ dân số - KHHGĐ, truyền thông về dân số - KHHGĐ và Quản lý tổ chức thực hiện công tác dân số - KHHGĐ. Nội dung thực hành bao gồm: Chuyên đề thống kê báo cáo về công tác DS-KHHGĐ; Chăm sóc sức khỏe ban đầu, sức khỏe sinh sản, vệ sinh phòng bệnh và dinh dưỡng tại cộng đồng và Truyền thông vận động, chuyển đổi hành vi trong công tác dân số, sức khỏe sinh sản/KHHGĐ tại cộng đồng. Với nỗ lực của mình, các học viên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: 100% học viên đủ tiêu chuẩn nhận chứng chỉ, trong đó: 6% đạt loại xuất sắc, 86 % đạt loại khá và 8 % đạt loại trung bình khá. Với những kiến thức được trang bị sẽ giúp đội ngũ cán bộ chuyên trách dân số trở về địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Trong diễn văn bế giảng lớp đào tạo, PGS.TS. Lưu Bích Ngọc – Viện trưởng Viện Dân số và các vấn đề xã hội thay mặt giảng viên cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và ủng hộ của Ban Giám hiệu, sự cộng tác quý báu của các cán bộ thuộc các đơn vị Phòng, Ban trong trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh cũng như Lãnh đạo Tổng cục DS- KHHGĐ, Sở Y tế, Chi cục DS- KHHGĐ tỉnh Hà Tĩnh đã giúp đỡ và hợp tác tích cực với Viện Dân số và các vấn đề xã hội trong quá trình đào tạo.

Lãnh đạo Viện Dân số các vấn đề xã hội và Chi cục Dân số KHHGĐ trao chứng nhận cho các học viên

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Đường Công Lự chúc mừng các học viên hoàn thành khóa học và bày tỏ lòng biết ơn đối với Viện Dân số và các vấn đề xã hội đã giúp đỡ đào tạo về chuyên môn cho các cán bộ công chức, viên chức làm công tác dân số tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua. Ông cũng hy vọng rằng trong thời gian tới, Viện Dân số và các vấn đề xã hội sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong công tác đào tạo và nghiên cứu về dân số – KHHGĐ, dân số – phát triển.

Đoàn Loan

Năm 2024 : 792.775