• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày hội 5S - Hài lòng người bệnh

Chuyên gia, Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế CHIR, Thành phố Hồ Chí Minh vừa trực tiếp hướng dẫn đội ngũ cán bộ Bệnh viện đa khoa thành phố thực hiện ngày hội 5S. Mục đích tạo môi trường làm việc khoa học, an toàn cho cán bộ y tế cũng như bệnh nhân. Đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro, nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Chuyên gia trực tiếp hướng dẫn 5S

Trong thời gian 1 ngày, tại 3 khoa, phòng triển khai làm điểm là khoa Dược, khoa Sản, phòng Kế hoạch tổng hợp, đội ngũ cán bộ được chuyên gia chia sẻ các chuyên đề: Tại sao chúng ta phải làm 5S, triển khai hiệu quả 5S tại các cơ sở y tế, các bước thực hiện 5S, các đánh giá tuân thủ 5S, hoạt động duy trì 5S. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng đã hướng dẫn thực hành 5S ngay tại các khoa, phòng.  

Kết quả sau một ngày thực hiện 5S, tại các khoa, phòng đã được sắp xếp lại sạch, gọn, khoa học, từ tài liệu, ấn phẩm đến thuốc, trang thiết bị y tế, dụng cụ vệ sinh... Đặc biệt, các văn bản tài liệu được xếp vào các file hồ sơ, có đánh số thứ tự, có logo bệnh viện được dán các màu phân biệt, giúp tìm kiếm tài liệu nhanh, giúp phát hiện nhanh tài liệu bị mất hoặc thiếu. Tủ thuốc tây, đông y được đánh số, sắp xếp theo tên thuốc, theo hạn sử dụng, có màu sắc phân biệt, giúp dễ tìm, chủ động, dự trù thuốc cho bệnh nhân hợp lý... Mỗi bộ phận đều cố gắng giúp không gian làm việc sạch đẹp - an toàn - văn minh.

Kết thúc ngày hội 5S, ban tổ chức đã trao giải nhất cho Khoa Sản, giải nhì cho Phòng Kế hoạch tổng hợp, giải ba cho Khoa Dược. Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện ngày hội 5S tại các khoa, phòng khác, nhằm duy trì một môi trường bệnh viện sạch, thoáng mát, an toàn và khoa học.

Thanh Loan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.385
Tháng 06 : 94.585
Năm 2024 : 1.024.750
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.823.264