Hà Tĩnh vẫn tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh

Ngành Y tế Hà Tĩnh khẳng định, sẽ nỗ lực hoàn thành đợt tiêm thứ 31 vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân trước ngày 5/9, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân được tiêm phòng.

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ban hành kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt thứ 31 cho người dân trên địa bàn. Theo đó, đơn vị phân bổ 9.360 liều vắc-xin Pfizer phòng COVID-19 cho các địa phương, đơn vị để thực hiện tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên. Ưu tiên tiêm mũi 3 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi và mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên theo hướng dẫn. Thời gian hoàn thành đợt tiêm trước ngày 5/9/2022.

Hà Tĩnh vẫn tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trong các ngày nghỉ lễ Quốc khánh

Hà Tĩnh sẽ tiêm đợt thứ 31 vắc-xin phòng COVID-19 “xuyên lễ” Quốc khánh 2/9.

Các điểm tiêm sẽ được bố trí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (BVĐK) và các BVĐK /trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã và các điểm tiêm khác do UBND cấp huyện lựa chọn để đảm bảo tiến độ tiêm chủng trên địa bàn.

Sở Y tế giao Phòng Nghiệp vụ y phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham mưu văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc tiếp nhận, phân phối và sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 đợt 31 trên địa bàn tỉnh; đôn đốc của các đơn vị triển khai đúng tiến độ và kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng bảo đảm an toàn, hiệu quả theo kế hoạch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh là đơn vị thường trực, đầu mối triển khai thực hiện tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh, chịu trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 bảo đảm đúng theo kế hoạch, báo cáo hoạt động tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 về cơ quan quản lý kịp thời, đúng quy định.

BVĐK tỉnh củng cố/kiện toàn 2 đội cấp cứu nội viện và 2 đội cấp cứu ngoại viện, kích hoạt hệ thống báo động đỏ, sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xẩy ra trong tiêm chủng và chi viện cho các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh khi có yêu cầu.

BVĐK/trung tâm y tế tuyến huyện thực hiện tiêm cho các đối tượng được phân công, phải củng cố, kiện toàn đội cấp cứu nội viện và ngoại viện, kích hoạt hệ thống báo động đỏ, sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra trong tiêm chủng.

Theo tổng hợp từ ngành y tế, đến nay, tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) ở người trên 18 tuổi đạt 80,43%, mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) đạt 72,54%; đối với người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) đạt 39,18%; tỷ lệ mũi 1 ở trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đạt 84,96%, mũi 2 đạt 49,31%.

Đoàn Loan

Nguồn: Báo Hà Tĩnh