Triển khai dự án chăm sóc sức khỏe ban đầu về nhi khoa tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân

Sáng nay (7/12), Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương triển khai dự án chăm sóc sức khỏe ban đầu về nhi khoa tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân giai đoạn 2019 - 2021. Dự lễ triển khai dự án có Giáo sư tiến sỹ , thầy thuốc nhân dân Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương Lê Thanh Hải cùng lãnh đạo các phòng ban Bệnh viện Nhi trung ương; Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu; lãnh đạo huyện Nghi Xuân.

Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân là bệnh viện hạng II tuyến huyện với 190 giường bệnh 8 khoa lâm sàng, 2 khoa cận lâm sàng, 4 phòng chức năng. Bệnh viện có 138 người, trong đó có 27 bác sỹ, 12 dược sỹ…Mặc dù những năm gần đây bệnh viện đã có những cố gắng nhưng tình trạng thiếu bác sỹ nhi khoa và trang thiết bị khiến lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày càng giảm mạnh.

Lãnh đạo Bệnh viện ĐK Nghi Xuân báo cáo tóm tắt hoạt động động của bệnh viện

Để đáp ứng cơ bản nguồn nhân lực phục vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân tiến tới bình đẳng trong thụ hưởng dịch vụ y tế có chất lượng trong công tác khám, chữa bệnh; đồng thời tạo điều kiện cho các bác sỹ tuyến huyện được nâng cao trình độ chuyên môn, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh và Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân đã làm việc với Bệnh viện Nhi trung ương về việc triển khai “Dự án đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi khoa tại huyện Nghi Xuân”.

GSTS,TTND Lê Thanh Hải Giám đốc BV Nhi Trung ương và bác sỹ Lê Ngọc Châu Giám đốc SYT Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Sau khi khảo sát thực trạng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người, Bệnh viện Nhi trung ương đã đồng ý thống nhất cho triển khai dự án. Đồng thời cử 2 bác sỹ vào hỗ trợ chuyên môn về khám và điều trị tại khoa Nhi với thời gian mỗi đợt 2 tháng, luân phiên liên tục trong vòng 2 năm; tổ chức đào tạo tại chỗ và cử cán bộ ra đào tạo chuyên môn tại Bệnh viện Nhi trung ương. Trong đó tập trung ưu tiên cho chuyên ngành hồi sức cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân nhi, các bệnh lý khác thường gặp tại cộng đồng; chuyển giao kỹ thuật, tư vấn, hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực Nhi khoa cho các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện Nghi Xuân.

Ký cam kết triển khai và cắt băng khai trương dự án án chăm sóc sức khỏe ban đầu về nhi khoa tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 680.822