• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ Y TẾ TỈNH HÀ TĨNH
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức đợt khám, mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Lào

Thực hiện chương trình hợp tác giữa 2 tỉnh Hà Tĩnh với Bôlykhămxay, Sở Y tế, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh vừa tổ chức đợt khám, tư vấn và phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Bôlykhămxay (CHDCND Lào).

Trong thời gian 3 ngày (27-29/11), dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế, đội ngũ y bác sỹ có kinh nghiệm và chuyên môn thuộc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh đã khám, tư vấn và phẫu thuật miễn phí các bệnh về mắt cho gần 300 người. Trong đó có 53 bệnh nhân được mổ thay thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco và 2 bệnh nhân được mổ mộng ghép kết mạc tự thân.

Với tổng kinh phí đợt khám chữa bệnh trị giá trên 530 triệu đồng, rất nhiều người nghèo tỉnh Bôlykhămxay đã được chăm sóc các bệnh về mắt. Đây là đợt khám chữa bệnh miễn phí được Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức quy mô, bài bản nhất từ trước đến nay tại Lào.

Trong khuôn khổ chương trình, 2 bên cũng đã có một số hoạt động giao lưu, trao đổi sau đợt khám chữa bệnh nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, thành công trong lĩnh vực y tế; đồng thời góp phần vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hợp tác giúp đỡ giữa ngành Y tế Hà Tĩnh với ngành Y tế tỉnh Bolykhamxay, tình hữu nghị đặc biệt giữa Hà Tĩnh với Bôlykhămxay nói riêng và Việt Nam - Lào nói chung.

        Đức Mạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.231
Tháng 12 : 40.675
Năm 2019 : 221.713
Năm trước : 0
Tổng số : 221.713