Hương Sơn: Triển khai chiến dịch uống Vitamin A và tẩy giun cho học sinh Mầm non đợt II năm 2019

Từ ngày 03 đến 06/12/2019 Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức triển khai chiến dịch uống VitaminA cho trẻ từ 6-60 tháng tuổi và phụ nữ sau sinh 1 tháng, kết hợp với uống thuốc tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi đợt II/2019.

Cán bộ Trung tâm YTDP huyện Hương Sơn cho trẻ uống VitaminA tại điểm Trường Mầm non Sơn Lĩnh

Theo đó, trong đợt này có khoảng 10.564 đối tượng được uống VitaminA và uống thuốc tẩy giun theo kế hoạch. Để thực hiện đạt hiệu quả cao, Trung tâm Y tế dự phòng huyện đã chỉ đạo các Trạm y tế xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, lập danh sách đối tượng, tăng cường các hoạt động truyền thông cho người dân về dinh dưỡng hợp lý, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống giun sán; phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các vật tư y tế và phân công cán bộ trực tiếp giám sát chuyên môn tại tất cả các điểm triển khai.

Hình ảnh điểm uống tại trường Mầm non Sơn An

Đây là họat động nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em, chủ động phòng, chống bệnh giun, góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn toàn huyện./.

Nguyễn Hòa

Năm 2024 : 694.463