Khám sàng lọc, phân loại và quản lý điều trị 200 người khuyết tật

Sáng nay 8/9, tại Trạm Y tế xã Thạch Hạ (thành phố Hà Tĩnh) Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hà Tĩnh phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Tĩnh tổ chức khám sàng lọc, phân loại quản lý điều trị và tặng quà cho người khuyết tật tại cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Tham dự có bác sỹ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Tại đây, hơn 200 đối tượng được các bác sỹ Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh tổ chức khám tổng quan, khám chuyên khoa nhi, chuyên khoa mắt, chuyên khoa cơ xương khớp, siêu âm, điện tim.. Qua khám nhằm phát hiện, phân loại giúp cho việc quản lý đối tượng để điều trị được thuận lợi, tạo cơ sở để hỗ trợ tối đa cho người khuyết tật phục hồi chức năng tại cộng đồng. Đoàn cũng đã tổ chức cấp phát thuốc  miễn phí và tặng quà cho tất cả người khuyết tật trên địa bàn khi đến khám.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo bệnh viện PHCN tăng quà cho các đối tượng khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hạ - TP Hà Tĩnh

Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh cũng đã trao tặng 12 suất quà, mỗi suất 200 ngàn đồng cho các đối tượng tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh.

Theo kế hoạch, ngày 9/9, đoàn sẽ triển khai khám sàng lọc, phân loại và quản lý thông tin người khuyết tật tại Trạm Y tế xã Thạch Quý (Thành phố Hà Tĩnh).

Nhật Thắng

Năm 2024 : 687.926