Tập huấn phòng chống bệnh không lây nhiễm năm 2018

Trung tâm YTDP huyện Hương Sơn vừa phối hợp với Trung tâm YTDP tỉnh tập huấn phòng chống bệnh không lây nhiễm cho cán bộ Trung tâm, Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Với mục đích nâng cao năng lực hoạt động của y tế tuyến cơ sở, trong đó có việc thực hiện quản lý, điều trị các bệnh không lây nhiễm. Tại buổi tập huấn học viên đã được hướng dẫn, cập nhật một số nội dung như: Kết quả hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm năm 2017, kế hoạch thực hiện năm 2108; Bệnh Đái tháo đường và biến chứng; Tăng huyết áp và cách điều trị.v.v… Lớp tập huấn còn giúp các học viên cập nhật kiến thức về cách dự phòng, phát hiện, chẩn đoán và hướng dẫn tư vấn dinh dưỡng, hoạt động thể lực cho bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường tại cộng đồng.

Sau lớp tập huấn các học viên sẽ sử dụng những kiến thức đã được học áp dụng vào thực tế tại đơn vị mình để quản lý và điều trị bệnh không lây nhiễm đạt hiệu quả cao./.

Thu Phương

Năm 2024 : 669.364