Khám sàng lọc các bệnh về mắt cho người cao tuổi huyện Vũ Quang

Bs. Lê Duy Dũng – Phó giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho biết: bệnh viện vừa phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Quang tổ chức khám sàng lọc cho người cao tuổi tại các xã: Đức Lĩnh, Đức Bồng, Thị trấn Vũ Quang, Hương Minh, Hương Thọ và Sơn Thọ của huyện Vũ Quang.

Tại đây, gần 600 người cao tuổi đã được các bác sỹ khám sàng lọc các bệnh về mắt, hướng dẫn chăm sóc mắt; phổ biến các kiến thức phòng một số bệnh toàn thân liên quan đến mắt như: tiểu đường, huyết áp, gút...

Sau khi khám sàng lọc, các bác sỹ cũng động viên, tư vấn cho những người mắc các bệnh về mắt cách chăm sóc và điều trị bệnh đúng cách, hướng dẫn chuyển tuyến phù hợp để phẫu thuật nếu cần.

Thời gian tới, Bệnh viện Mắt và Trung tâm Y tế dự phòng huyện Vũ Quang tiếp tục khám các bệnh về mắt cho người cao tuổi của các xã còn lại. Đảm bảo cho người cao tuổi của 100% xã trên toàn huyện được khám sàng lọc các bệnh về mắt.

Thu Hòa

Năm 2024 : 678.661