Tập huấn Phòng, chống HIV/AIDS tại huyện Nghi Xuân

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Hà Tĩnh, phối hợp với Sở lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, vai trò trách nhiệm trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và hoạt động mại dâm cho hơn 150 cán bộ lãnh đạo cấp huyện, Ban chỉ đạo 138 và cán bộ lãnh đạo nòng cốt các xã trọng điểm về HIV/AIDS, ma túy, mại dâm tại huyện Nghi Xuân.

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Hà Tĩnh vừa phối hợp với Sở lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, vai trò trách nhiệm trong công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy và  hoạt động mại dâm cho hơn 150 cán bộ lãnh đạo cấp huyện, Ban chỉ đạo 138 và cán bộ lãnh đạo nòng cốt các xã trọng điểm về HIV/AIDS,ma túy, mại dâm tại huyện Nghi Xuân.

Tại lớp tập huấn cán bộ Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS đã cập nhật các thông tin về tình hình dịch HIV/AIDS trên Thế giới, Việt Nam và tỉnh Hà Tĩnh; Kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS, trong đó chú trọng về công tác tuyên truyền tư vấn, xét nghiệm sớm HIV và vận động các đối tượng sử dụng ma túy, hoạt động động mại dâm trên địa bàn tích cực tiếp cận các Chương trình can thiệp Dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS như: Điều trị Methadone đối với người nghiện ma túy; Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục đối với gái hoạt động mại dâm,nhằm dự phòng lây nhiễm HIV cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sau lớp tập huấn mỗi cán bộ cán bộ lãnh đạo cấp huyện, Ban chỉ đạo 138  và cán bộ lãnh đạo nòng cốt các xã trọng điểm về HIV/AIDS,ma túy, mại dâm tại huyện Nghi Xuânđã nắm vững kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm; Đồng thời xác định rõ vai trò trách nhiệm trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống HIV/AIDS và vận động người dân tích cực tham gia công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy,  mại dâm trên địa bàn huyện nhằm góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội và giảm sự lây nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn huyện./.

Hồ Nam

Năm 2024 : 743.486