• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Gần 600 cán bộ y tế được cập nhật kiến thức phòng, chống bệnh không lây nhiễm

Với mục đích hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Từ ngày 8/8/2018 đến nay, Trung tâm YTDP tỉnh tổ chức tập huấn phòng, chống bệnh không lây nhiễm....

Với mục đích hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Từ ngày 8/8/2018 đến nay, Trung tâm YTDP tỉnh tổ chức tập huấn phòng, chống bệnh không lây nhiễm cho gần 600 cán bộ lãnh đạo, chuyên trách bệnh không lây nhiễm thuộc 13 Trung tâm YTDP huyện, thị, thành phố và 262 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Triển khai tập huấn tại huyện Đức Thọ

Tại các lớp tập huấn, học viên được cán bộ Trung tâm YTDP tỉnh truyền đạt các kiến thức liên quan đến bệnh không lây nhiễm như: tình hình bệnh không lây nhiễm trên Thế giới, trong nước và tại Hà Tĩnh; các yếu tố nguy cơ; hướng dẫn triển khai các hoạt động; sàng lọc, giám sát, phát hiện, chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại cộng đồng. Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn kỹ năng truyền thông, tư vấn dự phòng các bệnh không lây nhiễm và dinh dưỡng vận động…

Sau tập huấn các học viên được cập nhật các kiến thức về phòng, chống bệnh không lây nhiễm, đặc biệt bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường. Từ đó làm tốt hơn công tác giám sát, phát hiện, chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh không lây nhiễm, nhất là bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường tại cộng đồng./.

Nguyễn Duy


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.320
Tháng 10 : 24.064
Năm 2023 : 1.710.289
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.182.315