• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn truyền thông giáo dục sức khỏe, khám, chẩn đoán, điều trị bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Sở Y tế và Quỹ vì sức khỏe tim mạch Việt Nam, chiều 9/7, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn cho 40 các y sỹ, bác sỹ của Trung tâm y tế dự phòng các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Nghi Xuân, Hương Sơn, Lộc Hà, Cẩm Xuyên....

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Sở Y tế và Quỹ vì sức khỏe tim mạch Việt Nam, chiều 9/7, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn cho 40 các y sỹ, bác sỹ của Trung tâm y tế dự phòng các huyện Thạch Hà, Can Lộc, Nghi Xuân, Hương Sơn, Lộc Hà, Cẩm Xuyên và các trạm y tế đăng ký thực hiện chương trình “Cùng sống khỏe” năm 2018 về truyền thông giáo dục sức khỏe, khám, chẩn đoán, điều trị bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường.

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn về các nội dung như: chẩn đoán và điều trị các bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường type 2; triển khai thực hiện chương trình “Cùng sống khỏe”. Theo đó mục tiêu của chương trình “Cùng sống khỏe” năm 2018 là tổ chức 300 buổi truyền thông giáo dục sức khỏe cho 15.000 người dân, mỗi huyện 2500 người; các buổi truyền thông sẽ do cán bộ trạm y tế xã, bác sỹ của bệnh viện hoặc trung tâm tế dự phòng huyện thực hiện.

Cuối buổi tập huấn, giảng viên cùng các học viên cũng trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm trong quá trình khám, điều trị và quản lý hai bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường tại tuyến xã.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, Bác sỹ Nguyễn Tuấn bày tỏ mong muốn các học viên cố gắng tiếp thu các kiến thức để triển khai sớm điều trị, quản lý tăng huyết áp, đái tháo đường tại trạm y tế xã phường.

Việc nâng cao năng lực cho y tế cơ sở về khám, chẩn đoán, điều trị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường là vô cùng cần thiết. Đây là những mặt bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát và điều trị được tại các trạm y tế xã, giúp giảm chi phí cho người bệnh và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.​

Cùng sống khỏe là một phần trong sáng kiến toàn cầu của Novartis với các hoạt động nâng cao sức khỏe cho các cộng đồng ở các tuyến huyện, xã. Chương trình này đã được triển khai thành công tại Ấn Độ năm 2007 và cho đến nay đã được nhân rộng ra các nước Việt Nam, Kenya và Indonesia.

Thanh Nhàn


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6.598
Tháng 10 : 24.342
Năm 2023 : 1.710.567
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.182.593