CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hồng Lĩnh nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho cho đội ngũ cán bộ làm công tác dinh dưỡng

Sáng ngày 17/10, Trung tâm y tế thị xã Hồng Lĩnh tổ chức nói chuyện chuyên đề về dinh dưỡng thuộc chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023 cho gần 90 học viên là cán bộ phòng y tế, trung tâm y tế và các trạm y tế, cộng tác viên y tế thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh phát biểu tại lớp tập huấn

Buổi nói chuyện đã tập trung vào các hoạt động chính trong việc cải thiện dinh dưỡng, nhằm đảm bảo hiệu quả của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Các hoạt động này bao gồm tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ, cung cấp sắt cho trẻ em gái vị thành niên, bổ sung Vitamin A cho trẻ em, hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng, phát hiện, điều trị và quản lý suy dinh dưỡng cấp tính ở trẻ em tại cộng đồng, tẩy giun định kỳ cho trẻ em từ 2 - 6 tuổi, truyền thông tư vấn dinh dưỡng và kỹ năng truyền thông cho đối tượng tuyên truyền viên tại cộng đồng.

Các học viên tham gia tập huấn

Tại buổi nói chuyện các học viên đã trao đổi những kiến thức liên quan đến các hoạt động dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Hướng dẫn triển khai nội dung cải thiện dinh dưỡng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Mục tiêu của chương trình là cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giảm suy dinh dưỡng thấp còi và chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng, tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn thị xã./.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 1.159.922