CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Tập huấn tư vấn cai thuốc lá tại cộng đồng cho cộng tác viên, y tế thôn

Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân vừa tổ chức tập huấn tư vấn cai thuốc lá tại cộng động cho hơn 100 cộng tác viên, y tế thôn và cộng tác viên Dân số - KHHGĐ trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân truyền đạt các nội dung như: Đại cương về nghiện và cai nghiện thuốc lá; tác hại của thuốc lá điện tử; các kỹ năng giao tiếp và tư vấn cơ bản; thuốc cai nghiện thuốc lá; tư vấn điều trị, cai nghiện thuốc lá; tư vấn ngừa tái nghiện thuốc lá.

Thông qua các lớp tập huấn đã giúp nâng cao năng lực cho cán bộ y tế thôn và cộng tác viên dân số - KHHGĐ thêm hiểu biết về tác hại của thuốc lá và phương pháp cai nghiện thuốc lá. Đồng thời nâng cao kỹ năng truyền thông về lợi ích của cai nghiện thuốc lá, giới thiệu về phòng tư vấn cai nghiện thuốc lá, địa chỉ tư vấn cai nghiện thuốc lá... giúp người hút thuốc lá dễ dàng tiếp cận các dịch vụ cai nghiện thuốc lá.

Sau tập huấn, các học viên sẽ tham gia tuyên truyền xây dựng môi trường không khói thuốc tại cộng đồng, góp phần giảm tỷ lệ hút thuốc lá, giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá gây ra.

Tuấn Dũng

Năm 2024 : 1.159.015