Các cá nhân, tổ chức tặng quà, trang thiết bị cho bệnh viện

Sáng 12/9, Bà Đặng Thị Nhật Liên là người con xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên hiện đang sinh sống, làm việc tại California, Mỹ đã thay mặt gia đình trao tặng cho Quỹ Vì bệnh nhân tâm thần nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Hà Tĩnh số tiền 10 triệu đồng.

Tại buổi đón nhận, Bác sĩ Lê Ngọc Châu - Giám đốc Sở Y tế cảm ơn tình cảm đặc biệt mà bà Liên đã dành cho bệnh nhân tâm thần nghèo nói riêng và nhân dân tỉnh nhà nói chung.

Tình cảm đặc biệt của  bà Liên và gia đình là sự khích lệ, động viên giúp bệnh nhân bị bệnh vơi bớt khó khăn, tạo thêm động lực để điều trị bệnh. Từ tấm lòng của bà Liên sẽ có thêm nhiều bệnh nhân tâm thần được chăm sóc, điều trị tốt hơn tại bệnh viện.

*Cũng trong sáng nay, nhóm các chuyên gia thuộc cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA phối hợp với Trung tâm Phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai đã tặng 01 xe lăn có bàn đạp Profhand trị giá gần 70 triệu đồng cho Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

Xe lăn có bàn đạp Profhand được sản xuất tại Nhật Bản, mục đích xe lăn để phục hồi chức năng cơ thể di chuyển một cách thoải mái, rất phù hợp với bệnh nhân bị liệt nửa người, tai biến mạch máu não, chấn thương cột sống;  xe có khung xe cứng, dễ bảo trì bảo dưỡng, vận chuyển, hỗ trợ rất tốt cho cả nhân viên y tế và người bệnh.

Tại lễ trao tặng, đoàn cũng đã hướng dẫn phương pháp sử dụng xe cho cán bộ y tế khoa Phục hồi chức năng bệnh viện, cho bệnh nhân dùng thử dưới sự hướng dẫn của cán bộ y tế bệnh viện và tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tập luyện của Bệnh viên PHCN Hà Tĩnh.

Nhật Thắng - Đoàn Loan

Năm 2024 : 845.342