CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Hai điều dưỡng viên hiến máu cấp cứu người bệnh

Ngày 01/9/2016 khoa ngoại bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tiếp nhận bệnh nhân Đường Thị Tâm 39 tuổi, địa chỉ ở xã Tân Hương - huyện Đức Thọ vào viện trong tình trạng choáng, suy kiệt cơ thể. Qua khám xét người bệnh được chẩn đoán nhiễm trùng vết mổ cũ/theo dõi ung thư. Người bệnh được các bác sĩ khám cho chỉ định làm xét nghiệm máu có chỉ số hồng cầu 2,1 triệu và được chỉ định truyền máu cấp cứu.

Gia đình người bệnh neo người nên 2 điều dưỡng là Nguyễn Thị Hồng Tâm khoa khám bệnh và Lê Xuân Quãng khoa Hồi sức cấp cứu là thành viên “Ngân hàng máu sống” của bệnh viện đã trực tiếp hiến 500ml máu để truyền cấp cứu cho người bệnh. Nhận được 2 đơn vị máu truyền người bệnh đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tạm ổn định hiện đang đực tiếp tục điều trị và chăm sóc tại khoa Ngoại.

Trước đó ngày 31/8/2016 Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thanh Hà khoa Sản đã hiến 01 đơn vị máu cùng với 01 đơn vị máu từ em chồng của bệnh nhân giúp cấp cứu sản phụ Lưu Thị Thùy Trang (SN 1985, trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê)  qua cơn nguy kịch.

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 13 lượt nhân viên y tế của bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ tham gia hiến máu, giúp cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng. Đây là một nghĩa cử hết sức nhân văn, cao đẹp thể hiện tấm lòng hết mình vì người bệnh của nhân viên y tế.

Trần Văn Khoát

Năm 2024 : 1.160.677