CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Đảng bộ Sở Y tế học tập và làm theo lời Bác

Bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, Đảng Bộ Sở Y tế đã tích cực chủ động, sáng tạo trong cách làm, từng bước cụ thể hóa Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gường đạo đức Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Từng bước cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác .

Các bệnh viện đã tập trung triển khai nhiều kỹ thuật hiện đại trong khám, chữa bệnh cho nhân dân

Trước hết là việc tổ chức học tập, quán triệt, bài bản, nghiêm túc Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, các chuyên đề hàng năm. Đảng ủy Sở Y tế đã tập trung chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI) về “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; thực hiện nhiệm vụ nêu gương theo Quy định 101-QĐ/TW ngày 07/06/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đưa vào nội dung sinh hoạt chi bộ thường kỳ, đồng thời ghi chép “Sổ tay làm theo gương Bác” hàng tháng; chỉ đạo các chi bộ, đơn vị tổ chức chào cờ vào đầu tháng với nội dung báo cáo kết quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo trong tháng đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới, biểu dương kịp thời các cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu, đồng thời nhắc nhở những cán bộ, đảng viên còn hạn chế, khuyết điểm trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Đảng ủy thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ thông qua các hoạt động và sinh hoạt tập thể như: khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn, phong trào xây dựng nông thôn mới, tặng quà cho gia đình chính sách... Với những cách làm cụ thể, thiết thực, thời gian qua việc thực hiện Chỉ thị 03/CT/TW của Đảng bộ Sở Y tế đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế với người bệnh, nhân dân tỉnh nhà.

Nhiều cán bộ đảng viên đã hiến máu kịp thời cứu bệnh nhân ngay tại bàn mổ bệnh viện

Lan tỏa nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Qua 5 năm thực hiện chỉ thị đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực được biểu dương, khen thưởng kịp thời, có những mô hình tốt, cách làm hay, sáng tạo như: Chi bộ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh trong sinh hoạt chi bộ thường kỳ đã đọc 1 -2 mẫu chuyện về Bác cho đảng viên nghe và học tập, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào kế hoạch hành động  tại Đại hội công chức, viên chức hàng năm, tiết kiệm các chi phí: xăng xe, văn phòng phẩm, điện, nước mỗi năm 20 triệu đồng; Chi bộ Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Phổi đã xây dựng duy trì quỹ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo, bát cháo tình thương... Cùng với những tập thể xuất sắc đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình như: đồng chí Nguyễn Việt Thắng (Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Y) làm việc thêm thời gian ngoài giờ hành chính thứ 7, chủ nhật để hoàn thành nhiệm vụ được giao, mẫu mực trong thực hiện quy tắc ứng xử, sáng tạo chủ động thực hiện nhiều giải pháp, triển khai mô hình công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh; phối hợp với Hồi đồng hương huyện Kỳ Anh tại Bình Dương và nhiều cán bộ Y tế, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh vận động quyên góp các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong cả nước để mua hơn 3 ngàn áo ấm tặng cho học sinh nghèo các trường mầm non, tiểu học ở Kỳ Anh, một số trường tiểu học ở Hương Sơn, Vũ Quang, Lộc Hà, Nghi Xuân và Hội Bảo trợ người tàn tật huyện Hương Sơn với  tổng giá trị 500 triệu đồng... Đồng chí Phan Ngọc Lan (Trưởng khoa Nội II, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh) tận tâm, tận tụy với người bệnh, không nhận quà của người bệnh, trong công tác chuyên môn chỉ bảo tận tình với đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đồng nghiệp khi có yêu cầu... Trong tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị Đảng bộ Sở Y tế đã khen thưởng 3 tập thể, 9 cá nhân, đề xuất Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 -2015.

Đảng bộ Sở Y tế biểu dương 3 tập thể và 9 cá nhân trong học tập làm theo gương Bác

Với sự tập trung cao độ, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị trong 5 năm qua đã tạo ra sự thay đổi rõ rệt trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ. Trong thời gian tới Đảng bộ chỉ đạo các chi bộ tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện Thông tư 07 gắn với các tiêu chí của ngành trong sinh hoạt chi bộ và thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, của ngành; nâng cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với công việc của mình; đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới trong quản lý điều hành phát huy vai trò đường dây nóng, lắng nghe ý kiến người dân. Về tư tưởng cán bộ, đảng viên các chi bộ, tiếp tục quán triệt cán bộ, đảng viên kiên định lập trường tư tưởng, không chia sẻ tin tức của các trang phản động, mỗi cán bộ đảng viên là một tuyên truyền viên giáo dục sức khỏe; nghiêm túc thực hiện văn hóa công sở, tích cực hưởng ứng xây dựng cơ quan công sở không khói thuốc, tiếp tục tổ chức học tập và thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn đảng bộ./.

Bs Bùi Quang Tâm

Năm 2024 : 1.160.880