CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Ngành Y tế đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh

Nhằm làm cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh trở thành nội dung quan trọng trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các đơn vị; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ lãnh đạo, quản lý các đơn vị đủ năng lực, phẩm chất để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; Sở Y tế đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn ngành.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh trở thành nội dung quan trọng trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các đơn vị; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ lãnh đạo, quản lý các đơn vị đủ năng lực, phẩm chất để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao

Theo đó, ngành sẽ tập trung thực hiện các nội dung như: Tổ chức học tập và xây dựng kế hoạch làm theo các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó các cấp ủy, đơn vị tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên và có hệ thống bằng nhiều hình thức các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; tổ chức thảo luận tại đơn vị để xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn tại, hạn chế của đơn vị. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch, hành động thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, hiệu quả những khó khăn, nổi cộm của đơn vị. Việc học tập gắn kết chặt chẽ với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về “ một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”; các Nghị quyết Trung ương khóa XII về xây dựng đảng; chuẩn mực đạo đức người cán bộ y tế với 3 xây, 3 chống, 3 biết và các phong trào thi đua của ngành Y tế như: “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; xây dựng cơ sở y tế xanh- sạch- đẹp- an toàn; xây dựng cơ quan, công sở văn minh, không khói thuốc… Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết kết hợp biểu dương gương người tốt, việc tốt trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đơn vị xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Để thực hiện tốt Chỉ thị 05 –CT/TW của Bộ Chính trị, ngành đã giao cho các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện tại đơn vị, đảm bảo 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong ngành được quán triệt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngành cũng duy trì 2 tổ kiểm tra, chấp hành kỷ cương, kỷ luật, quy chế chuyên môn tại các đơn vị. Các tổ kiểm tra này sẽ thực hiện kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các đơn vị trong ngành, trong đó tập trung kiểm tra đột xuất các đơn vị có đơn thư khiếu kiện, phản ánh của báo chí và các cơ quan, tổ chức trên địa bàn.

Thu Hòa

Năm 2024 : 1.159.846