Xử phạt quán Cafe sử dụng nguyên liệu thực phẩm để chế biến đã quá hạn sử dụng
Bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết: Đoàn kiểm tra chuyên ngành về việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống vừa tiến hành xử phạt 5 triệu đồng quán Cafe Hằng Nga có địa chỉ tại 64 Lê Duẩn - Thành phố Hà Tĩnh vì sử dụng nguyên liệu thực phẩm để chế biến đã quá hạn sử dụng.
Tại thời điểm kiểm tra đoàn đã phát hiện trong Quán Cafe Hằng Nga có các loại nguyên liệu thực phẩm dùng để chế biến như sinh tố 4 mùa Dâu, Nho đen, Xoài, Dứa, Chanh Leo quá hạn sử dụng. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở tiến hành tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn. Song song với quá trình kiểm tra đoàn đã kết hợp công tác tuyên truyền cho các tổ chức cá nhân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Bác sỹ Phan Văn Hùng cho biết thêm: Từ ngày 23 tháng 02 đến nay đoàn kiểm tra chuyên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra được 18 cơ sở trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh bao gồm: các cơ sở sản xuất nước đóng chai, kinh doanh Cafe, giải khát, sản xuất kem, đá lạnh và đã tiến hành xử phạt hành chính 11 cơ sở với số tiến gần 40 triệu đồng, chủ yếu các lỗi vi phạm như không có giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng các loại phụ gia, nguyên liệu chế biến thực phẩm đã quá hạn sử dụng…
Tuấn Dũng