• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thực phẩm hàng đầu gây ung thư

Ung thư có thể do nhiều yếu tố như lối sống không lành mạnh, các thói quen xấu , thiếu tập luyện, hút thuốc, gien, nhiễm trùng và tiếp xúc môi trường với hóa chất và chất gây ô nhiễm. Những thực phẩm bạn ăn cũng có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của ung thư.

Ung thư có thể do nhiều yếu tố như lối sống không lành mạnh, các thói quen xấu , thiếu tập luyện, hút thuốc, gien, nhiễm trùng và tiếp xúc môi trường với hóa chất và chất gây ô nhiễm. Những thực phẩm bạn ăn cũng có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của ung thư.

Dưới đây là những thực phẩm hàng đầu có thể gây ung thư và bạn phải tránh chúng bằng mọi giá:

1. Thực phẩm tinh chế và có đường

Những thực phẩm này có thể làm tăng hàm lượng insulin và góp phần làm tăng các tế bào ung thư trong cơ thể. Những người ăn nhiều đường tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tụy.

2. Thịt đỏ chế biến sẵn

Thịt chế biến sẵn chứa nhiều muối và hấp thu dư thừa chúng có thể dẫn tới nguy cơ ung thư đại trực tràng.

3. Thực phẩm xông khói

Quá trình xông khói có thể gây ra độc tố trong thực phẩm. Hơn nữa, thực phẩm ngâm chứa nitrat được chuyển đổi thành N-nitroso. Những thực phẩm này kích hoạt ung thư trong cơ thể.

4. Bột mì trắng

Bột mì tinh chế chứa nhiều carb và không lành mạnh. Ăn quá nhiều carb làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và cũng làm tăng hàm lượng đường trong cơ thể.

5. Dầu hydrat hóa

Những loại dầu này trở nên có độc khi được chế biến. Chúng có thể làm tổn thương tế bào và tăng nguy cơ ung thư da , ung thư đại trực tràng, ung thư vú và tuyến tiền liệt.

6. Bắp rang bơ

Bắp rang bơ chứa axit perfluorooctanoic được coi là rất có hại, có thể làm tăng nguy cơ ung thư thận, bàng quang và cũng có thể gây vô sinh nữ.

7. Cá hồi nuôi

Cá hồi nuôi được coi là tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì chúng chứa nhiều hóa chất độc hại như thủy ngân, toxaphen và nhiều hóa chất khác có thể gây ung thư.

8. Khoai tây chiên

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoai tây chiên có thể kích hoạt ung thư buồng trứng, tuyến tiền liệt, vú và ruột. Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều calo và có thể gây ra những bệnh khác như cholesterol…

Theo: Báo SKĐS


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.616
Tháng 05 : 129.387
Năm 2024 : 848.686
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.647.200