• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm mùa lễ hội

Ngay sau tết nguyên đán là mùa lễ hội, đây là thời điểm kinh doanh, chế biến thực phẩm gia tăng đột biến. Đặc biệt là các dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đa dạng khó kiểm soát, địa điểm kinh doanh không cố định, khó đảm bảo đầy đủ các điều kiện về An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân và du khách.

Ngay sau tết nguyên đán là mùa lễ hội, đây là thời điểm kinh doanh, chế biến thực phẩm gia tăng đột biến. Đặc biệt là các dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đa dạng khó kiểm soát, địa điểm kinh doanh không cố định, khó đảm bảo đầy đủ các điều kiện về An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân và du khách.

Kiểm tra công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm tại đền Chợ Củi - Nghi Xuân năm 2016

Ngay từ trước tết, các ngành và đơn vị chức năng trong toàn tỉnh đã phối hợp chặt chẽ triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATVSTP trên địa bàn. Qua đó công tác tuyên truyền, kiểm tra, thanh tra được tăng cường thực hiện. Tính riêng trong dịp tết Nguyên đán toàn tỉnh đã thành lập 277 đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP, trong đó 01 đoàn tỉnh, 14 đoàn huyện và 262 đoàn xã, phường, thị trấn. Ngoài ra còn có các đoàn kiểm tra chuyên ngành về ATVSTP của Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.. nhờ đó công tác đảm bảo ATVSTP trên toàn tỉnh được kiểm soát chặt chẽ.

Ngay sau những ngày tết, tại một số địa phương trong tỉnh không khí các lễ hội xuân nhộn nhịp, cũng giống như nhiều địa phương khác trong cả nước, các lễ hội lớn ở tỉnh ta thường diễn ra tập trung chủ yếu từ tháng giêng đến tháng ba như: lễ hội Chùa Hương, lễ hội đền Bà Hải, lễ hội đền Chợ Củi… Để các lễ hội được diễn ra thuận lợi và an toàn, Ngành y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo ATVSTP cho các lễ hội nhằm đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho nhân dân và du khách về tại các đền, chùa lễ hội, các điểm du lịch.

Ngành Y tế phối hợp với các địa phương, các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như loa phát thanh, băng rôn… về ATVSTP và cách lựa chọn thực an toàn tại khu vực lễ hội và các địa điểm du lịch. Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tổ chức đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo ATVSTP, phát hiện xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm các điều kiện quy định về VSATTP.

Để bảo đảm một mùa lễ hội an toàn, tránh để xẩy ra ngộ độc thực phẩm cho nhân dân và du khách khi tham gia lễ hội, Bác sĩ Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết “Chi cục sẽ phối hợp tốt với Trung tâm Y tế Dự phòng các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh thực hiện công tác đảm bảo ATVSTP trong các lễ hội, nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và du khách”.

Bùi Quang Tâm


Nguồn: soyte.hatinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.009
Tháng 05 : 130.780
Năm 2024 : 850.079
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.648.593