CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !

Thành phố: phạt 12 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm(ATVSTP) trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố đã tiến hành kiểm tra ATVSTP trên địa bàn thành phố.

Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố phối hợp thanh, kiểm tra ATVSTP trên địa bàn Thành phố.

Sau một tuần (từ ngày 9-14/1), đoàn đã kiểm tra được 38 cơ sở, trong đó xử phạt 12 cơ sở vi phạm ATVSTP, với tổng số tiền phạt là: 12.750 ngàn đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là: một số cơ sở chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ; dụng cụ chứa đựng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh; không có giấy xác nhận kiến thức ATVSTP; không mang tạp dề khi chế biến; không có giấy đủ điều kiện ATVSTP; nơi chế biến bẩn.

Qua kiểm tra, đoàn cũng đã tiến hành hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATVSTP, thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn./.

Thanh Loan

Năm 2024 : 1.163.981