• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giao ban công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn

Chiều ngày 15/4, Sở Y tế tổ chức giao ban công tác điều dưỡng trưởng và kiểm soát nhiễmkhuẩn. Bác sĩ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi giao ban. Tham dự có trưởng phòng điều dưỡng, trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn tại 22 bệnh viện và trung tâm y tế có giường bệnh trên toàn tỉnh.

Hiện nay, trên toàn tỉnh có 22 bệnh viện, trung tâm y tế có giường bệnh. Thời giam qua, mặc dù ảnh hưởng của Covid-19 nhưng được sự quan tâm của Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện, công tác điều dưỡng luôn được củng cố và phát triển về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. 

Tất cả các bệnh viện đã được Sở Y tế đào tạo, hướng dẫn phòng ngừa Covid-19, quản lý chất thải trong khu cách ly điều trị cho đội ngũ điều dưỡng, do vậy công tác phòng ngừa Covid-19 tại các khu cách ly luôn được đảm bảo, an toàn. Các đơn vị hàng tháng đã duy trì sinh hoạt hội đồng người bệnh, qua đó đã tiếp thu các ý kiến, nguyện vọng của bệnh nhân để kịp thời bổ sung, chấn chỉnh nhằm đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Các đơn vị cũng đã thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh môi trường, phân loại quản lý chất thải, chương trình 5S tại các khoa, phòng và xây dựng môi trường y tế xanh-sạch-đẹp-an toàn… Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.

 

 

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

 

Tại buổi giao ban, các đại biểu đã thảo luận đưa ra những khó khăn, tồn tại về công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn trong thời gian qua như: một số đơn vị nhân sự quản lý điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn không ổn định, do đó lãng phí thời gian đào tạo; công tác kiểm tra giám sát, tư vấn giáo dục sức khỏe tại một số nơi chưa tốt; một số đơn vị chưa xây dựng được chỉ số đánh giá chất lượng chăm sóc, kiểm soát nhiễm khuẩn… Các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm khắc phục các tồn tại và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận buổi giao ban bác sĩ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định: Điều dưỡng có vai trò rất quan trọng trong bệnh viện, nhất là hoạt động quản lý chất lượng, an toàn người bệnh. Bác sĩ giỏi thu hút người bệnh đến bệnh viện, nhưng điều dưỡng là người sẽ giữ người bệnh ở lại với bệnh viện. Thời gian người điều dưỡng tiếp xúc với người bệnh, thân nhân là nhiều nhất. Vì thế, thời gian tới đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, nhất là về công tác phòng ngừa, kiểm soát lây nhiễm Covid-19, thực hiện tốt sàng lọc, phân luồng, thực hiện 5K theo đúng quy định. Hạn chế mật độ bệnh nhân, người nhà trong buồng bệnh, trong khoa; vệ sinh môi trường bề mặt, thông thoáng buồng bệnh.Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát; thực hiện cơ sở y tế xanh-sạch-đẹp-an toàn, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân.

Lãnh đạo Sở Y tế và Hội Điều Dưỡng Hà Tĩnh trao bằng khen của Trung ương Hội Điều dưỡng Việt Nam cho điều dưỡng Trần Văn Khoát, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ.

 

Tại buổi giao ban, bác sĩ Lê Chánh Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh Nguyễn Việt Thắng trao bằng khen của Trung ương Hội Điều dưỡng Việt Nam cho đồng chí Trần Văn Khoát, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện huyện Đức Thọ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều dưỡng thời gian qua.

                                     Thanh Loan – Tuấn Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.141
Tháng 02 : 95.241
Năm 2024 : 278.183
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.697