Hà Tĩnh tiếp nhận 7.300 liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19

Chiều ngày 9/4/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận 7.300 liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 đầu tiên từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Dự án Tiêm chủng mở rộng. Tiếp nhận bàn giao vắc xin có bác sỹ Nguyễn Chí Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

BS Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc CDC Hà Tĩnh tiếp nhận 7.300 liều vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 từ Viện Vệ sinh dịch tễ TW.

Số vắc xin trên được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh theo đúng quy trình, được vận chuyển, bảo quản trong hệ thống dây chuyền lạnh, nhiệt độ từ 2 - 8 độ C.

Kiểm tra vắc xin trước khi cho vào bảo quản trong hệ thống dây chuyền lạnh, nhiệt độ từ 2 - 8 độ C.

Toàn bộ 7.300 liều vắc xin sẽ được ưu tiên và tiêm phòng miễn phí cho đối tượng là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bao gồm người làm việc trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp.. Dự kiến sẽ tổ tiêm từ 15/4 đến 15/5/2021.

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh và Viện Vệ sinh dịch tể TW kiểm tra hồ sơ và ký kết bàn giao số vắc xin Covid-19 trên

Trước khi thực hiện tiêm, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 điều tra lập danh sách đối tượng. Tổ chức tập huấn hướng dẫn cán bộ y tế về sử dụng vắc xin COVID-19 và theo dõi sự cố bất lợi sau tiêm chủng cho các cơ sở tiêm chủng và bảo quản vắc xin, công tác truyền thông, tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản, phân phối vắc xin, vật tư và tổ chức tiêm chủng phòng COVID-19… Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị đáp ứng các tình huống xảy ra.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 688.057