Ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn ngành Y tế

Thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tiếp tục triển khai năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, sáng 8/4, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên, cán bộ CCVC và người lao động với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh. Tham dự lễ ký kết có đồng chí Phan Mạnh Hùng- UVBTV- Trưởng ban tuyên giáo nữ công Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Y tế - Chủ tịch công đoàn ngành y tế.

Công đoàn ngành Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình phúc lợi cho đoàn viên, cán bộ CCVC và người lao động.

Công đoàn ngành Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Tĩnh cùng thống nhất thỏa thuận hợp tác dựa trên nguyên tắc bình đẳng, đảm bảo quyền, lợi ích của đoàn viên công đoàn và của ngành Y tế Hà Tĩnh; qua đó nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức công đoàn và ngành Y tế Hà Tĩnh.

Theo đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh có nhiệm vụ khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ và đo quan trắc môi trường lao động cho các cơ quan đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh; thực hiện giảm 10% chi phí khám lâm sàng và giảm 10% chi phí đo quan trắc môi trường lao động. Tuyên truyền các sản phẩm, dịch vụ của ngành Y tế quản lý đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người lao động.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết

Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh có nhiệm vụ thông tin cho các đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ hiểu rõ chức năng của ngành Y tế về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, địa chỉ các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.Tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, tại các cơ sở khám chữa bệnh thuộc ngành Y tế Hà Tĩnh theo quy định của pháp luật, đo quan trắc môi trường lao động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Phát biểu tại lễ ký kết, bác sĩ Nguyễn Chí Thanh- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết: Thời gian qua, một số cơ sở y tế, đặc biệt là các cơ sở khám chữa bệnh chưa quan tâm nhiều đến việc khám, lập hồ sơ theo dõi, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Với chức năng nhiệm vụ được giao và năng lực chuyên môn, Trung tâm sẵn sàng và cam kết thực hiện tốt nhiệm vụ khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, đo quan trắc môi trường lao động cho các đơn vị trực thuộc công đoàn ngành Y tế. và cũng sẵn sàng thực hiện đối với các cơ quan, đơn vị khác để chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2021, với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, Công đoàn ngành Y tế cũng đã tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi, động viên đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo đang công tác tại các công đoàn cơ sở: Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.

Ngân Khánh

Năm 2024 : 643.828