• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhiều hoạt động kỷ niệm 08 năm ngày thành lập Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh

Kỷ niệm 08 năm thành lập (15/4/2013-15/4/2021), Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh đã phát động và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Bệnh viện đã tổ chức phong trào thi đua nâng cao chất lượng chuyên môn, y đức giao tiếp trong bệnh viện. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, như: giao lưu bóng chuyền hơi với các đơn vị bạn, phát động tổng vệ sinh Bệnh viện, trồng cây xanh, cải tạo vườn hoa, thảm cỏ …. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng trao suất ăn miễn phí cho người bệnh và thân nhân người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện, khám, cấp thuốc điều trị miễn phí cho bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục và Lao động xã hội.

 Khám, cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại Trung tâm Chữa bệnh, Giáo dục và Lao động xã hội.

 

Công đoàn bệnh viện cũng đã tổ chức đối thoại với người lao động, nhằm mục đích lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên công đoàn. Trong cuộc đối thoại đã có rất nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh các vấn đề về chế độ phúc lợi, thu nhập tăng thêm, chế độ nghỉ dưỡng... Cấp ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện cũng đã chia sẻ, thấu hiểu và có những ý kiến giải trình, qua đó cũng đưa ra giải pháp thực hiện nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. 

Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Bữa cơm cho bệnh nhân tâm thần do Ngân hàng Nông nghiệp hỗ trợ

 

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ của nhiều tổ chức, cá nhân cho công tác xây dựng Bệnh viện xanh - sạch - đẹp (cây xanh, hoa, cây cảnh...) và Quỹ vì bệnh nhân tâm thần nghèo. Đây là sự hỗ trợ có ý nghĩa vô cùng to lớn, đồng hành cùng Bệnh viện trong quá trình chăm sóc, phục vụ, điều trị người bệnh. 

Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh là bệnh viện chuyên khoa hạng III, đang hoạt động giai đoạn I với 50 giường bệnh kế hoạch, bao gồm 10 khoa, phòng. Tổng số CBVC, người lao động 60 người. Sau 08 năm hình thành và phát triển, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực ngày càng được hoàn thiện, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Bệnh viện đã triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới như: Đo điện não, đo lưu huyết não, trắc nghiệm tâm lý, siêu âm màu 4D, chụp X-quang kỹ thuật số, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm sinh hóa và xét nghiệm nước tiểu tự động. Bệnh viện cũng đã mời các bác sỹ chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về khám, tư vấn các bệnh liên quan đến tâm thần và chuyển giao các quy trình khám, điều trị lâu dài cho cán bộ Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh.

Bệnh viện là đầu mối triển khai Hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần, Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số. Trong thời gian qua, hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng đã được triển khai tại 100% các xã/phường/thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, mạng lưới chăm sóc sức khoẻ tâm thần tại cộng đồng dần được củng cố và hoàn thiện, giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời các rối loạn tâm thần, làm giảm tỷ lệ tiến triển thành mạn tính, giúp người bệnh tâm thần tái hòa nhập với cộng đồng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bs. CKII. Nguyễn Đình Thiện 

– GĐ Bệnh viện Tâm Thần


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.989
Tháng 02 : 95.089
Năm 2024 : 278.031
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.076.545