Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tích cực hỗ trợ bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 16/4/2021, Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức do Giáo sư - Tiến sĩ Trần Bình Giang –Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn thăm và làm việc về công tác chỉ đạo tuyến tại Bệnh viện Đa khoa (ĐK) tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp đoàn công tác có Bác sĩ Lê Chánh Thành- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, Bác sỹ Hoàng Quang Trung–Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Bệnh viện.

Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh là bệnh viện hạng I tuyến tỉnh, đứng đầu tỉnh trong việc triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Bệnh viện được giao kế hoạch 800 giường bệnh, mỗi năm đón trên 210.000 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị khoảng trên 31nghìn bệnh nhân và thực hiện trung bình khoảng 13.000 đến 15.000 ca mổ/ năm.

​​

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Bệnh viện ĐK tỉnh đã báo cáo các hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện, tập trung đi sâu vào các chuyên ngành hệ ngoại khoa bao gồm các khoa: Chấn thương, Thần kinh, Ngoại tiêu hóa, Ngoại tổng hợp, Sản, Ung bướu, Gây mê hồi sức.

Bs Hoàng Quang Trung- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: vệnh viện sẽ tập trung đi sâu vào các chuyên ngành hệ ngoại khoa bao gồm các khoa: Chấn thương, Thần kinh, Ngoại tiêu hóa, Ngoại tổng hợp, Sản, Ung bướu, Gây mê hồi sức...

Qua đó đề xuất các lĩnh vực chuyên môn cần được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hỗ trợ, mong muốn được các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giúp đỡ Bệnh viện trong công tác chỉ đạo tuyến để nâng cao chất lượng khám, điều trị sức khỏe cho người dân nơi đây.

​​

GS.TS Trần Bình Giang: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ hỗ trợ các gói kỹ thuật theo các chuyên ngành cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Bs.Lê Chánh Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế  mong muốn được các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giúp đỡ Bệnh viện Đa khoa tỉnh để nâng cao chất lượng khám, điều trị

Sau khi lắng nghe báo cáo của Bệnh viện cũng như cùng đoàn công tác khảo sát thực tế cơ sở vật chất của Bệnh viện, GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh nằm ở vị trí địa lý đặc biệt; với thời đại công nghệ 4.0, việc kết nối các tuyến sẽ được thực hiện trên một mặt phẳng như nhau, người dân các tỉnh sẽ được hưởng các lợi ích y tế bình đẳng. Nằm trong hệ thống đó, tỉnh Hà Tĩnh cần phải tập trung đưa ngành y tế đi lên. Qua báo cáo cho thấy nhân lực bệnh viện được đào tạo bài bản; tuy nhiên cần tăng cường hơn nữa công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cũng như đầu tư trang thiết bị còn thiếu nhằm phục vụ chuyển giao các gói kỹ thuật. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ hỗ trợ các gói kỹ thuật theo các chuyên ngành như: Chấn thương chỉnh hình, Tiêu hóa, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh … . Bệnh viện Đk tỉnh cần xây dựng kế hoạch tổng thể, xây dựng kế hoạch đào tạo; Phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến tham gia hệ thống giao ban hàng tuần để cùng hỗ trợ các hoạt động chuyên môn.

Hai bệnh viện đã kí kết hợp tác cùng phát triển

Đoàn Loan

Năm 2024 : 631.729