• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn chính sách dân số và phát triển cho báo cáo viên huyện, thị, thành Đoàn và các Đoàn cơ sở trực thuộc Tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Hưởng ứng ngày Phát luật Việt Nam 09/11, sáng nay, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn chính sách dân số cho hơn 100 người là báo cáo viên huyện, thị, thành Đoàn và các Đoàn cơ sở trực thuộc Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. 

BS Bùi Quốc Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trao đổi những nội dung về chính sách dân số hiện hành


Tại lớp tập huấn, học viên được bác sĩ Bùi Quốc Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình trao đổi những nội dung về chính sách dân số hiện hành. Đặc biệt là các vấn đề trong chuyển hướng trọng tâm chính sách từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển, bao gồm các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bố và đặc biệt là nâng cao chất lượng dân số. Ngoài ra học viên còn được truyền đạt về thực trạng công tác dân số hiện nay của Việt Nam; những vấn đề đặt ra cho công tác dân số trong tình hình mới của Hà Tĩnh như: giảm mức sinh, kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh, thích ứng với già hóa dân số, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên và các vấn đề để nâng cao chất lượng dân số, chính sách dân số và trách nhiệm của tuổi trẻ nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đặt ra cho công tác dân số đến năm 2030 theo Nghị quyết số 221/2020/NQ-HĐND ngày 10/7/2020 quy định một số chính sách về công tác dân số và phát triển trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2030.

Các học viên tham gia lớp tập huấn


Sau lớp tập huấn, đội ngũ báo cáo viên sẽ đem những thông tin, kiến thức đã được học để phục vụ cho việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân tích cực thực hiện tốt chính sách dân số, thực hiện gia đình nên sinh đủ 2 con và nâng cao chất lượng dân số tại địa phương, đơn vị.
 

Thanh Nhàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.990
Tháng 04 : 153.501
Năm 2024 : 650.720
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.449.234