• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thành lập 9 tổ cơ động hỗ trợ các đơn vị, địa phương khắc phục hậu quả mưa lụt

Sở Y tế vừa thành lập 9 tổ cơ động về hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, địa phương ứng phó, khắc phục hậu quả của thiên tai, mưa lũ.

Đội cơ động phòng chống dịch số 2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn xử lý nước sinh hoạt  
tại huyện Thạch Hà

Theo đó, mỗi tổ gồm 8 thành viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Sở Y tế và các bệnh viện, trung tâm, chi cục tuyến tỉnh. Các tổ sẽ trực tiếp về các địa phương bị ngập lụt nặng là Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, Thành phố Hà Tĩnh, Can Lộc, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, phối hợp với các Bệnh viện/Trung tâm Y tế tuyến huyện và các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa lũ: thu gom, xử lý xác súc vật chết, xử lý môi trường; dọn vệ sinh, phun hóa chất diệt côn trùng và véc tơ gây bệnh tại khu vực ngập lụt sau khi nước rút, xử lý các giếng khoan, giếng đào, các dụng cụ chứa nước ăn, nước sinh hoạt theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, đoàn viên thanh niên ngành y tế đã xung kích, tình nguyện hỗ trợ tại các cơ sở y tế bị ngập lụt.

 

Theo TS. Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế: “các tổ cơ động sẽ chủ động thực hiện nhiệm vụ ngay khi nước rút. Với phương châm “Nước rút đến đâu làm vệ sinh và xử lý môi trường đến đó”, ngành Y tế nỗ lực hỗ trợ các địa phương để sớm có nước sạch cho người dân sinh hoạt và xử lý môi trường triệt để nhằm phòng chống các dịch bệnh dễ phát sinh sau lụt bão”.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.123
Tháng 05 : 171.892
Năm 2024 : 891.191
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.689.705