Tăng cường giao lưu, đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên

Nhằm giải đáp băn khoăn, giúp các em học sinh hiểu rõ hơn một số thay đổi về thể chất, tâm sinh lý trong độ tuổi vị thành niên, giúp các em chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn, có thái độ, hành vi lành mạnh trong tình bạn, tình yêu. Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh vừa tổ chức các lớp giao lưu, đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên cho gần 8000 em học sinh tại các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn các huyện Can Lộc, Nghi Xuân và Lộc Hà.

Giảng viên Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh giao lưu, đối thoại sức khỏe sinh sản vị thành niên với các em học sinh

Các buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, các em đã được nghe chuyên viên của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về sự phát triển tâm lý tuổi dậy thì; sức khỏe sinh sản vị thành niên; vấn đề tình bạn, tình yêu giới tính; vấn đề quan hệ tình dục không an toàn cùng các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Các em học sinh cũng đã mạnh dạn nói lên những suy nghĩ của mình và đặt ra nhiều câu hỏi thú vị tại buổi giao lưu. Qua đó, các em được trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng tuyên truyền các kiến thức về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên, được tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân, được giải đáp các thắc mắc “những điều thầm kín” mà các bạn trẻ còn băn khoăn, chưa dám chia sẻ cùng ai, từ đó hình thành một lối sống lành mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Giao lưu, đối thoại là nhằm tuyên truyền, chia sẻ các kỹ năng sống cho các bạn trẻ

Tổ chức giao lưu, đối thoại là nhằm tuyên truyền, chia sẻ các kỹ năng sống cho các bạn trẻ, trên cơ sở đó Chi cục Dân số - KHHGĐ mong muốn cung cấp các kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, từng bước nâng cao về thể chất, trí tuệ và tinh thần cho vị thành niên, thanh niên trong nhà trường./.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 844.044