Tập huấn về tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng

Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh vừa tổ chức lớp tập huấn về tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng cho cho đội ngũ cán bộ trạm y tế các xã và nhân viên y tế thôn, xóm trên địa bàn toàn huyện.

Giảng viên Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh truyền đạt những kiến thức cơ bản trong việc tuyên truyền và tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng

Tại lớp tập huấn, hơn 50 cán bộ trạm y tế các xã và nhân viên y tế thôn, xóm trên địa bàn toàn huyện đã được tìm hiểu về những kiến thức cơ bản trong việc tuyên truyền và tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng như: Các nội dung của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; tác hại của hút thuốc lá chủ động và thuốc lá bị động; tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe và các biện pháp tư vấn cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ y tế cơ sở về tác hại của thuốc lá và phương pháp cai nghiện thuốc lá. Đặc biệt nâng cao kỹ năng truyền thông về lợi ích của cai nghiện thuốc lá, giới thiệu về phòng tư vấn cai nghiện thuốc lá giúp người hút thuốc lá dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ cai nghiện thuốc lá. Qua đó, giúp các học viên tuyên truyền xây dựng môi trường không khói thuốc tại cộng đồng, góp phần giảm tỉ lệ hút thuốc lá, giảm tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá gây ra./.

Năm 2024 : 843.608
Tổng số : 9.642.122