Triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vừa phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Chiến dịch tăng cường truyền thông, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản” năm 2023 cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ tại huyện Đức Thọ.

Rất nhiều chị em phụ nữ đến đăng ký tham gia chiến dịch

Tại các buổi truyền thông lồng ghép này, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được siêu âm phụ khoa, khám phụ khoa, vận động, tư vấn về các biện pháp tránh thai (BPTT) hiện đại, kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, đồng thời được cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe sinh sản (đặt, thay dụng cụ tử cung; cấy thuốc tránh thai; khám phụ khoa; siêu âm phụ khoa cho phụ nữ có chồng trong độ tuổi sinh đẻ)…

Theo kế hoạch, sau khi triển khai tại huyện Đức Thọ, Chiến dịch sẽ tiếp tục thực hiện trên toàn tỉnh bao gồm tổng 54 cụm với 125 xã, phường, thị trấn cho đến trước ngày 20/12/2023 (tùy vào tình hình thực tế của từng địa phương).

Công tác truyền thông về chiến dịch được nhiều địa phương hưởng ứng tích cực

Chiến dịch đặt chỉ tiêu phấn đấu 95% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc địa bàn Chiến dịch được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về KHHGĐ/SKSS; 100% cặp vợ chồng đã có đủ 02 con chưa sử dụng BPTT được cung cấp thông tin, tư vấn để tự nguyện lựa chọn một BPTT phù hợp có trong Chiến dịch. Thực hiện cung cấp các dịch vụ gồm: Đặt, thay dụng cụ tử cung 1.296 ca; cấy thuốc tránh thai 50 ca; khám phụ khoa 7.560 ca; siêu âm phụ khoa 7.560 ca.

Thanh Nhàn

Năm 2024 : 843.756