Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa tổ chức Hội nghị phổ biến Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới và nâng cao năng lực cán bộ quản lý ATTP tuyến cơ sở.

Tiến sỹ Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự hội nghị có hơn 60 cán bộ là trưởng phòng y tế, lãnh đạo trung tâm y tế, trưởng khoa và cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh cùng các phòng chuyên môn của Chi cục.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023; Phổ biến Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư về Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Đồng thời hướng dẫn cho các cán bộ tuyến y tế cơ sở “Các bước kiểm tra, giám sát thực phẩm chức năng theo quy định của pháp luật” và “Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14/9/2018 về thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc quản lý của Bộ Y tế”.

Đây là những nội dung quan trọng để đội ngũ cán bộ tuyến cơ sở làm tốt công tác đảm bảo ATVSTP, góp phần giảm thiểu số ca ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Nguyễn Nam- Chi cục ATVSTP

Năm 2024 : 688.524