• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời

Các học viên tham gia lớp tập huấn

 

Sáng ngày 11/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn về “Chăm sóc dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời” cho gần 80 học viên là cán bộ phụ trách Chương trình Dinh dưỡng; phụ trách Chương trình Vi chất của các Trung tâm y tế và cán bộ chuyên trách của 52 xã, phường, thị trấn thuộc 13 huyện, thị, thành phố. Thạc sỹ Hoàng Văn Sơn Phó Giám đốc Trung tâm dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

 

Ths Hoàng Văn Sơn Phó Giám đốc Trung tâm CDC phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ths Hoàng Văn Sơn Phó Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời là cửa sổ cơ hội cho tất cả người mẹ cũng như cán bộ y tế và những người liên quan. Nếu biết tận dụng tối đa cơ hội đó để thực hiện chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ cho mẹ và con ngay từ khi mang thai cho đến 2 năm đầu đời của trẻ. Việc đầu tư vào chăm sóc và dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn này chính là sự đầu tư tốt nhất cho sự phát triển ở những giai đoạn tiếp theo của trẻ. Đây được xem là cơ hội để chăm sóc dinh dưỡng, qua đó thiết lập nền tảng cho sức khỏe, trí thông minh và trí tuệ. Việc nâng cao kiến thức, kỹ năng về Chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ cho cán bộ  y tế là một hoạt động hết sức cần thiết nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em nói riêng và sức khỏe bà mẹ, trẻ em nói chung.

 

Giảng viên CDC trình bày các nội dung cơ bản của buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt các nội dung của chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời cho bà mẹ, trẻ em báo gồm: Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong 1000 ngày vàng; dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú; chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ; tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ; thức ăn bổ  sung, chế  độ và tầm quan trọng của ăn bổ sung; đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ; kỹ năng tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn chăm sóc dinh dưỡng trẻ em, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng và quản lý suy dinh dưỡng trẻ em...; đồng thời các học viên cũng được hướng dẫn triển khai phần mềm “xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và tre em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”

Qua lớp tập huấn các học viên được nâng cao hơn các kiến thức về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc chăm sóc 1.000 ngày đầu đời cho trẻ”, đồng thời thực hiện tốt việc tuyên truyền và hướng dẫn chế độ chăm sóc, dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai cũng như nuôi con bằng sữa mẹ hợp lý tại cộng đồng.

Huy Ngân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.880
Tháng 12 : 50.175
Năm 2023 : 2.196.789
Năm trước : 1.993.193
Tổng số : 8.668.815