• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Y tế chỉ đạo đẩy mạnh phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy “bóng cười”, thuốc lá điện tử trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trong ngành y tế về việc phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy, “bóng cười”, thuốc lá điện tử trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Để chủ động triển khai các biện pháp, giải pháp nhằm phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm ma túy và phòng tránh tác hại của các loại ma túy đến sức khỏe nhân dân, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện, trung tâm Y tế có giường bệnh lng ghép các hot động tuyên truyn, ph biến giáo dc Lut phòng, chng ma túy và tác hi ca các loi ma túy, “bóng cười”, thuốc lá điện tử vào hoạt động chuyên môn tại đơn vị. Đảm bo s dng và cung cp các loi thuc tân dược gây nghin ti các đơn v, thuc hướng thn s dng ti bnh vin đúng theo quy định ca pháp lut. Đánh giá việc ảnh hưởng đến sức khỏe đối với các trường hợp bệnh nhân điều trị tại đơn vị liên quan đến sử dụng ma túy, “bóng cười”, thuốc lá điện tử để có cơ sở kiến nghị cơ quan có thẩm quyền trong công tác quản lý.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh kiểm tra PC tác hại thuốc lá tại huyện Hương Sơn

Bnh vin Tâm thn t chc tiếp nhn, khám, tư vấn, điu tr các đối tượng rối loạn tâm thn do sử dụng các loại ma túy, “bóng cười”, thuốc lá điện tử đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định. Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan thc hin đầy đủ các quy trình chuyên môn v xác định tình trng nghin ma tuý và lưu tr h sơ theo đúng quy định ca pháp lut.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phi hp các cơ quan truyền thông và các đơn vị liên quan thc hin các hot động truyn thông phòng, chng ma túy, “bóng cười”, thuốc lá điện tử. Tổ chức tiếp cận, vận động người nghiện ma túy vào tham gia chương trình điều trị Methadone ở các cơ quan, tổ chức, cá nhân và các hộ gia đình có người nghiện ma túy. Tổ chức tập huấn hướng dẫn, phổ biến kiến thức về tác hại của ma túy, “bóng cười”, thuốc lá điện tử và cách phòng tránh tệ nạn ma túy, “bóng cười”, thuốc lá điện tử cho các địa phương, đơn vị. H tr chuyên môn k thut y tế cho các Cơ s điu tr nghin các cht dng thuc phin bng thuc Methadone ti các đơn v trin khai, đồng thi thc hin tt các bin pháp can thip gim thiu tác hi d phòng lây nhim HIV/AIDS cho người nghin chích ma túy và t nhóm này ra cng đồng.

Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã triển khai lng ghép các hot động truyn thông phòng, chng ma túy, “bóng cười”, thuốc lá điện tử trên h thng loa phát thanh xã, phường, th trn nhm nâng cao nhn thc ca gia đình, cng đồng, xã hội, đặc bit là thế h tr (thanh, thiếu niên, hc sinh, sinh viên, công nhân, người lao động). Phi hp Trung tâm Kim soát bnh tt t chc các lp truyn thông trc tiếp, hướng dn, ph biến kiến thc v tác hi ca ma túy, “bóng cười”, thuốc lá điện tử và cách phòng tránh tệ nạn ma túy, “bóng cười”, thuốc lá điện tử.

Thu Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 784
Tháng 06 : 174.236
Năm 2024 : 1.104.401
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.902.915