Thành phố triển khai chiến dịch tăng cường truyền thông vận động lồng ghép dịch vụ KHHGĐ/SKSS đợt I năm 2022

Từ ngày 10/11 đến 12/11/2022, Trung tâm Y tế Thành Phố Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh triển khai thực hiện Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc KHHGĐ/SKSS tại 3 địa bàn trọng tâm có mức sinh cao, chưa ổn định, tỷ lệ người sinh con thứ 3 trở lên cao là: xã Đồng Môn, Thạch Trung và Phường Hà Huy Tập.

Siêu âm, tầm soát ung thư cổ tử cung...

Tại các địa bàn, chị em trong độ tuổi sinh đẻ sẽ được cung cấp các gói: Gói kế hoạch hóa gia đình bao gồm các biện pháp tránh thai lầm sàng như dụng cụ tử cung, cấy thuốc tránh thai, uống thuốc tránh thai, phát bao cao su; Gói khám phụ khoa: Thăm khám miễn phí các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, có siêu âm, tầm soát ung thư cổ tử cung, tư vấn, hướng dẫn và giới thiệu những trường hợp có dấu hiệu bất thường đến các cơ sở chuyên sâu điều trị.

và tư vấn sức khỏe cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Chiến dịch nhằm mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch về công tác dân số-KHHGĐ năm 2022: 80 % chỉ tiêu kế hoạch của cả năm về sử dụng biện pháp tránh thai lâm sàng; 95 % cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc thuộc địa bàn chiến dịch được cung cấp thông tin. 100% đối tượng mắc bệnh phụ khoa thông thường đăng ký sử dụng các biện pháp KHHGĐ. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng dân số, nâng cao ý thức trong việc chấp hành pháp lệnh Dân số trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh.

Hồng Hạnh -Trung tâm Y tế Thành phố Hà Tĩnh

Năm 2024 : 616.600