• :
  • :
TIÊM CHỦNG VẮC XIN COVID-19 VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN YÊU. HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19!
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên tăng cường xây dựng môi trường không khói thuốc lá

Những năm trở lại đây việc xây dựng môi trường không khói thuốc đã trở thành tiêu chí thi đua, khen thưởng hằng năm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Kết quả bước đầu có nhiều chuyển biến tốt, tuy nhiên bệnh viện vẫn còn nhiều khó khăn để hướng tới xây dựng môi trường không khói thuốc đạt hiệu quả, chất lượng cao hơn.

Sau hơn 8 thực hiện Luật PCTHTL, đến nay cơ bản các Khoa, Phòng và cán bộ, nhân viên bệnh viện đã chấp hành tương đối tốt các quy định của Luật, từng bước thực thi có hiệu quả xây dựng môi trường trong sạch không khói thuốc trong khuôn viên bệnh viện.

Môi trường bệnh viện luôn xanh, sạch đẹp không khói thuốc

 

Mặc dù vậy, trong quá trình thực hiện bệnh viện vẫn còn gặp một số khó khăn như: ý thức của một bộ phận nhỏ cán bộ, viên chức và người bệnh, người nhà bệnh nhân trong việc phòng, chống tác hại thuốc lá chưa cao; tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các hoạt động kiểm tra, giám sát chưa tổ chức được nhiều...  

Để xây dựng môi trường, đơn vị không khói thuốc, bệnh viện đã xây dựng các kế hoạch triển khai thực hiện, trong đó có bố trí ngân sách hàng năm đề chi cho hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá. Trước hết, lắp đặt các Panô, biển bảng cấm hút thuốc lá, tác hại của thuốc lá ngay trước cửa ra vào cơ quan, nơi có đông bệnh nhân ngồi chờ khám, lấy kết quả, tại các khoa, phòng. Tăng cường lực lượng bảo vệ hoặc nhân viên y tế thường xuyên nhắc nhở người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện nghiêm việc không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện. Bên cạnh đó cũng tăng cường công tác tuyên truyền vận động cán bộ công chức,viên chức, người lao động và người dân về tác hại của việc hút thuốc lá, các quy định xử phạt vi phạm hành chính về hút thuốc lá tại nơi cấm, và đặc biệt là tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

                                                                                                    Huy Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.442
Tháng 03 : 8.473
Năm 2024 : 310.543
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.109.057